Skip to content

Cá viên chiên dạo dù được chiên bằng dầu nóng nhưng thực tế lại không an toàn như chúng ta tưởng

Cá viên chiên được bán dạo trên các lề đường, dù được chiên bằng dầu nóng nhưng thực tế cho thấy vi khuẩn vẫn sống và tiếp tục truyền bệnh cho người dùng.

Mới đây cư dân mạng được một phen hú hồn khi xuất hiện một đoạn clip cá viên chiên được mua dạo ngoài đường và chiên bằng dầu nóng sau khi mua về được soi bằng kính hiển vi thì lại phát hiện vẫn còn khá nhiều vi khuẩn bán trên miếng cá viên. Trước đó có nhiều người cho rằng sau khi được đem chiên, dưới nhiệt độ cao của dầu sôi, vi khuẩn bên trong cá viên chiên sẽ bị diệt hoàn toàn.

Nhưng thật tế dù được chiên lên bằng dầu sôi thì vẫn không thể nào diệt được hết vi khuẩn còn bám bên trên cá viên. Do có không ít vi khuẩn khi gặp nhiệt độ cao sẽ tạo ra một lớp giáp bảo vệ, bao lấy toàn bộ cơ thể. Dưới kính hiển vi với chế độ phóng to từ 80, 400 lên đến 1200, người xem có thể nhận thấy cá viên đã chiên qua dầu sôi vẫn còn tồn tại khá nhiều vi khuẩn.

Bên cạnh đó, các loại viên chiên hiện nay được khá nhiều nơi cung cấp và sản xuất, nhưng ít có cơ sở nào đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước đây, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh (thành phố Hồ Chí Minh) đã bất ngờ kiểm tra một cơ sở chuyên sản xuất chế biến bò viên.

Khi kiểm tra thì nguyên liệu thịt bò, thịt heo bẩn hỗn tạp và thịt gà hết đát mùi tanh nồng bốc ra từ thịt chứa trong các thau nhôm, rải rác khắp khu sản xuất. Phát hiện thêm 100kg bột ngọt Trung Quốc và 70kg đường Thái Lan, bên cạnh đó còn có chất sodium benzoate không rõ nguồn gốc của Trung Quốc với số lượng tồn đến 70kg. Cơ sở này đã bị phạt gần 27 triệu đồng và buộc tiêu huỷ toàn bộ.

Vì thế thực khách hãy cẩn thận hơn trong việc lựa chọn món ăn để đảm bảo sức khỏe của mình.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH