Skip to content

Cá sấu cổ đại có loài từng ăn chay ?

Cá sấu được biết đến những kẻ săn mồi hung dữ ở vùng đầm lầy. Thế nhưng, tổ tiên của chúng, vào thời cổ đại từng có loài ăn chay đấy!

Nghiên cứu, được công bố trên trang Current Biology được dựa trên hóa thạch của nhiều loài cá sấu sau khi bị tuyệt chủng. Nghiên cứu cho thấy có ít nhất 3 đến 6 loài cá sấu cổ đại từng ăn chay.

Cá sấu cổ đại có loài từng ăn chay ?

Theo đó, các nhà khoa học có thể thu được các kết quả để khẳng định thông tin này bằng cách phân tích răng từ hóa thạch của chúng. Kích thước và hình dạng răng có thể cung cấp về chế độ ăn uống của chúng.

Nghiên cứu được tiến hành với gần 150 chiếc răng trên 16 họ hàng gần nhất của cá sấu ngày nay. Một số nhà nghiên cứu xác định rằng, răng của một số loài được hình thành để trở thành một loài động vật ăn cỏ. Thậm chí là những loài chỉ có thể ăn cỏ mà thôi.

Cá sấu cổ đại có loài từng ăn chay ?

Ông Keegan Melstrom, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết, loài thú ăn thịt có bộ rằng đơn giản hơn loài thú ăn cỏ. Sinh vật ăn tạp thì nằm ở vùng trung bình về độ phức tạp của răng.

Cá sấu cổ đại có loài từng ăn chay ?

Hiện nay, vẫn chưa rõ lý do tại sao các loài cá sấu lại biến đổi khác đi như vậy. Có thể là do điều kiện môi trường nào đó đã thúc đẩy sự biển đổi mạnh mẽ ở các loài cá sấu.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ hiểu rõ hơn về cách mà các yếu tố này tác động đến các loài theo thời gian.

Theo Nypost

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH