Skip to content

Cả gia đình mắc Covid-19, trong nữa tháng 3 người trong gia đình đã ra đi mãi mãi

Liên tục hơn nửa tháng qua tang thương đổ xuống gia đình anh L.V.T và chị N.N.H.T ngụ tại đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10 (TP.HCM).

Gia đình chị T ở Phường 12, quận 10. Anh chị có hai con 2 tuổi và 5 tuổi. Hiện tại chị đang mang bầu bé thứ ba. Ngày 2.7 chị được gia đình chuyển vào bệnh viện Từ Dũ và sau khi khám sàng lọc tại đây kết quả cho thấy hai vợ chồng dương tính với Covid-19. Cháu bé thứ sau khi sinh ra cũng không qua khỏi.

Các thành viên còn lại trong gia đình cũng lần lượt được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bé đầu 5 tuổi và âm tính với bé sau 2 tuổi. Sau khi có kết qủa bé đầu được đưa đi điều trị cùng mẹ ở Bệnh viện Trưng Vương. Người chồng được đưa đi cách ly ở ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM.

Bà ngoại của bé ở quận Tân Phú có đi chợ Sơn Kỳ và được test cả hai lần đều âm tính, được mấy hôm thì bà sốt nhập viện được test lại với kết quả dương tính. Bà được chuyển sang Bệnh viện Gò Vấp và mất tại đây ngày 12-7 vì Covid-19.

Sau khi bà ngoại mất, bà nội có qua chăm sóc bé thứ 2 tại nhà ở phường 12, quận 10. Trong ngày 14, 15-7,  chồng chị T không liên lạc được với mẹ nên nhờ Trạm y tế phường 12 đến tận nhà thì phát hiện bà mệt nên đưa đi cấp cứu Trung tâm Y tế quận 10.

Tại đây bà được phát hiện dương tính với với SARS-CoV-2 nên chuyển tuyến trên. Bà mất ở Bệnh viện Ung bướu 2 ngày 18-7. 

Sau khi không còn ai để chăm bé thứ 2, gia đình lại nhờ ông ngoại từ Long An lên chăm sóc cho bé. Hiện cháu bé có kết quả dương tính sau khi test vào 18.7.

Anh T.H, Trưởng Trạm y tế phường 12, quận 10 chia sẻ: “Em bé hôm qua test nhanh dương tính chứ chưa xét nghiệm RT-PCR, ông ngoại cháu thì âm tính lần 1. Chúng tôi sẽ test lại khi nào kết quả RT-PCR dương tính mới đưa đi điều trị. Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng ghé ngang thăm ông ngoại và cháu, bất cứ hai ông cháu thiếu thốn gì chúng tôi đều hỗ trợ. Phường 12 lẫn UBMTTQ đều đảm bảo gia đình không thiếu gì. Thật sự gia đình quá tang thương rồi, tôi vẫn liên lạc thường với anh L.V.T”.

Ba chị T chia sẻ: “Em trai của T dương tính đang cách ly ở Hóc Môn. Vợ chồng em gái T và đứa con một tuổi cũng dương tính. Tui giờ cũng không biết chính xác họ hàng bao nhiêu người dương tính nữa, xúm nhau bệnh hết, gia đình xào xáo… tui không biết làm sao”.

Nguồn tham khảo: plo.vn

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: