Skip to content

Bức tranh bị đánh cắp 23 năm xuất hiện trở lại tại nơi mà nó bị lấy

Một kiệt tác nghệ thuật được vẽ bởi Austrian Gustav Klimt đã bị mất tích trong 23 năm. Và đến hiện nay, hóa ra bức tranh đã bị giấu sau những bước tường của triển lãm nghệ thuật nơi mà nó được cho là bị lấy cắp.

1. Tại sao lại đánh cắp một bức tranh và sau đó bỏ nó lại?

Bức tranh 1917, Klmint – hay còn được biết đến bức “Potrait of a lady“, được phát hiện mất tích ở trong triển lãm nghệ thuật hiện đại – Ricci Oddi tại Piacenza tại Italy vào ngày 22 tháng 2 năm 1997. Và đến bây giờ nó vẫn là một ẩn số, vì không biết ai đã ăn cắp bức tranh đó. Tuy nhiên tới tận bây giờ nó đã xuất hiện trở lại và sự thật thì bức tranh chưa từng rời khỏi phòng trưng bày.

Bức tranh bị đánh cắp 23 năm xuất hiện trở lại tại nơi mà nó bị lấy

Một người làm vườn ở phòng trưng bày nói rằng, anh ta đang cắt gọn cây cảnh vào ngày 10 tháng 12 năm 2019, theo Associated Press. Khi anh ta tìm thấy một cái túi ở trong khoảng hở của những bức tường. Cái túi ấy chứa một bức chân dung không hư hại đáng kể.

“Tôi không biết cảm xúc của mình như thế nào! Khi tôi có thể khẳng định với bạn rằng tác phẩm này là thật” công tố viên người Piacenza ông Ornella Chicca đã chia sẻ trong buổi họp báo vào ngày 14 tháng 1 – theo the Associated Press.

Theo AP, dấu hiệu duy nhất của sự hao mòn là một dấu nhỏ bên cạnh bức tranh do có thể nó đã bị lấy ra khỏi khung quá nhanh.

2. Klimt là một họa sĩ người Áo nổi tiếng

Klimt là một họa sĩ người Áo được biết đến nhiều bởi kiến thức về màu sắc và sự trang trí của chân dung của phụ nữ. Tác phẩm “Potrait of Adele Bloch-Bauer II” của ông hiện nay vừa được bán mức giá 150 triệu đô la.

“Có thể những tên trộm đã cất giấu bức “Potrait of a lady” trong bức tường của triển lãm, chờ đợi khi mọi chuyện lắng xuống để chúng trở lại và mang đi bán.

Bức tranh bị đánh cắp 23 năm xuất hiện trở lại tại nơi mà nó bị lấy

Trong những năm 1990s, giá trị của những tác phẩm của Klimt tăng lên đáng kể. Những tên cướp đã có 1 kết luận rằng không thể nào bán những tác phẩm cho những người mua tư nhân được nên bọn trộm đã không quay lại lấy bức tranh kia đi.

O’Connor là tác giả của cuốn sách “The Lady in Gold” – quyển sách có những tài liệu về sự cố gắng trong việc phục hồi 5 tác phẩm khác của Klimt thành công. Trong các bức tranh được mô tả trong cuốn sách, có tác phẩm được đáng chú ý nhất “Portrait of Adele Bloch-Bauer I” đã bị lấy cắp bởi đám Phát xít trong cuộc tàn sát từ gia đình người Do Thái Block-Bauer.

Cuối cùng, các tác phẩm đã thuộc về sự sở hữu của chính phủ Áo. Cháu gái Maria Altmann của Adele Bloch-Bauer đã đệ đơn kiện chính phủ Áo vào năm 2000 yêu cầu trả lại các bức tranh. Vụ kiện kết thúc trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, và các bức tranh đã được trả lại cho Altmann vào năm 2006.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: