Skip to content

Bữa ăn có cá, thịt thời điểm dịch giã khiến sinh viên khó khăn xúc động hạnh phúc

Khi nhận được những phần quà hỗ trợ trong thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, sinh viên ở trọ mắc kẹt tại TP.HCM rưng rưng hạnh phúc vì bữa ăn hôm nay sẽ có cá, có thịt.

Dịch bệnh nhiều sinh viên ở trọ mắc kẹt tại TP.HCM gặp nhiều khó khăn và phải ăn đồ khô suốt thời gian dài, T.Ư Hội Sinh viên VN, Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên (thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và Đoàn Cơ sở Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức Chương trình Hỗ trợ sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19.

Ngày 17/7, chỉ trong vòng giờ Chương trình mở đơn đăng ký, ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 lượt sinh viên đăng ký với mong muốn được hỗ trợ. Đến chiều 19/7, 1000 suất quà bao gồm những thực phẩm thiết yếu đã được trao tặng cho sinh viên.

Lê Võ Đông Nhi – sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết đã từng đăng ký nhiều chương trình hỗ trợ từ các đơn vị khác nhưng không thấy được nhận. Khi nhà trường lập danh sách rà soát sinh viên đang gặp khó khăn để hỗ trợ nhưng Nhi đăng ký và chờ hoài cũng không thấy được nhận hỗ trợ. Đến nay được ban tổ chức chương trình gọi điện thông báo nhận quà hỗ trợ như thông tin đăng ký, thì Nhi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.

Mùa dịch bị mắc kẹt lại ở TP.HCM mà được hỗ trợ như thế này em không biết nói sao cho hết cảm kích. Vì mấy nay sinh viên ở trọ như tụi em khổ quá chừng khổ để xoay xở được bữa ăn hằng ngày. Mỗi ngày tằn tiện chỉ một món khô mà mấy đứa cùng ăn. Nay nhận được những phần quà có thịt và cá tươi như thế này em vui không biết nói như thế nào luôn ạ”, Nhi bộc bạch.

Sau khi nhận quà trở về nhà, vì có bạn mấy nay cũng thiếu thịt cá, thiếu gạo để ăn nên Nhi đã mang san sẻ cho các bạn mỗi người một ít.

Phòng em có 2 đứa, dù đăng ký một suất nhưng khi cả 2 đứa cùng đến thì chương trình vẫn tặng luôn cho cả 2 đứa. Vì thế, có nhiều quà nên tụi em chia bớt cho các bạn khác. Mấy nay các bạn cũng rất khó khăn lắm ạ mà không biết đến chương trình để đăng ký”, Nhi chia sẻ.

Phạm Thị Thanh Lương, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết, Lương đang ở trọ cùng 3 bạn khác, do dịch nên không thể đi làm thêm, ba mẹ ở quê cũng khó khăn do dịch Covid-19 nên cũng không hỗ trợ được gì nhiều. Khi được hỏi:

Sao phòng có 4 bạn đều khó khăn mà chỉ có mình em đăng ký nhận hỗ trợ?”, thì Lương bày tỏ: “Do em thấy ở ngoài cũng còn rất nhiều sinh viên lâm vào hoàn cảnh như tụi em. Nên khi đăng ký thì em nghĩ 4 đứa ở chung phòng, nếu có được 1 suất về dùng chung cũng được và nhường các suất còn lại cho những bạn sinh viên khác”.

Sau khi nghe chia sẻ của Lương, ban tổ chức chương trình đã quyết định tặng thêm các suất quà cho 3 sinh viên đang ở trọ chung với Lương và cũng đang gặp nhiều khó khăn mà những ngày qua các bạn đã nương tựa vào nhau để vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Sinh viên tỉnh lẻ như tụi em bình thường cuộc sống sinh hoạt ăn uống cũng đã khó khăn rồi. Nay dịch bệnh phức tạp, giãn cách xã hội kéo dài và giá lương thực, thực phẩm tăng cao càng khiến đời sống của tụi em chật vật hơn rất nhiều. Những sinh viên khó khăn vì dịch như tụi em mà nhận được hỗ trợ như thế này là hạnh phúc lắm rồi ạ”, Lương không ngớt lời cảm ơn khi nhận quà.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: