Skip to content

Bỗng dưng nổi tiếng trong group 1,1 triệu thành viên, thanh niên tá hỏa đăng đàn đính chính

Anh chàng tá hỏa vì bức ảnh chụp cùng vợ từ năm 2020 bất ngờ được chia sẻ bởi một người khác trên 1 group 1,1 triệu thành viên.

Mạng xã hội là nơi mọi người dễ dàng kết nối, chia sẻ, nắm bắt thông tin… Nhưng bên cạnh đó, đây cũng là “mảnh đất lý tưởng” cho tin giả ra đời. Chẳng thiếu những câu chuyện drama nhưng lại được bịa ra nhằm mục đích câu view, like của những kẻ đứng sau.

Mới đây, anh Hoàng Tuấn ( Phú Thọ) đã vô cùng bất ngờ khi ảnh vợ chồng mình bỗng dưng bị 1 tài khoản Facebook tên Đ.Q đăng lên mạng với nội dung: “Hôm nay em lấy vợ. Không biết nước đi này có đúng hay không?”

Chính chủ chia sẻ, một người bạn vô tình thấy được đã chụp màn hình và gửi cho anh trong khi bản thân không hề biết tới sự tồn tại của bài đăng này.

Anh Hoàng Tuấn cho biết: “Bạn Đ.Q kia lấy ảnh còn cẩn thận chặn nick mình trước. Nhưng may mà bạn mình thấy nên mình mới hay. Có vẻ cũng nhiều bạn khác bị vậy rồi.Mình không biết mục đích của thanh niên kia là gì, nhưng việc lấy ảnh vợ chồng mình rồi bịa đặt câu chuyện đăng lên thế là không được. Chưa kể, trong group có không ít những bình luận không hay, ảnh hưởng tới vợ chồng mình”.

Anh Hoàng Tuấn ngay sau khi phát hiện sự việc đã đăng đàn để đính chính mọi người. Hiện tài khoản D.Q đã bị khóa nên anh Hoàng Tuấn cũng chưa liên hệ được.Đa phần bài post của tài khoản Đ. với mục đích câu like. 

Mặc dù sự việc này không mới, nhưng cũng giúp mọi người cẩn thận hơn khi chia sẻ hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng xã hội. Ngoài ra, cộng đồng cũng cần kiểm chứng những thông tin trên mạng kỹ lưỡng hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Kênh14.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH