Skip to content

Bộ Y tế họp khẩn khi phát hiện 375 công nhân dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ bộ phận công tác đã ghi nhận thêm 375 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 3 ngày qua, nhờ xét nghiệm thần tốc đã phát hiện và khoanh vùng tại tất cả các khu công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân ở Bắc Giang và phát hiện 375 công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tất cả công nhân dương tính này đều đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

TS Trần Như Dương – phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết “theo nhận định sơ bộ, nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong khu công nghiệp, trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân vì đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng virus này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí”.

Bên cạnh đó Bộ Y tế yêu cầu đóng băng tất cả các khu nhà ở của công nhân; đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống; áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này – coi như là nơi cách ly tập trung. Tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết “Chúng tôi đã nhận định trong tình hình biến chủng như vậy, lây nhiễm như vậy, số mắc còn tăng. Điểm phải tập trung bằng được là ngăn dịch tại các khu công nghiệp.

Các chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang lần này đều là chuyên gia dày dạn, chúng tôi đã tính toán kịch bản 3.000 người nhiễm tại Bắc Giang, tức là số mắc còn tăng, nhưng phải dập bằng được dịch tại Bắc Giang, nếu không thì coi là thất bại”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH