Skip to content

Bộ Y tế công bố danh sách các công ty đủ điều kiện nhập khẩu kinh doanh vắc-xin Covid-19

Mới đây nhất Bộ Y tế đã cho công bố danh sách 36 đơn vị đủ điều kiện nhập khẩu, kinh doanh vắc-xin Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long luôn khuyến khích và tạo nhiều điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp tìm kiếm các loại vắc-xin Covid-19. Hiện nay, các vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt cho sử dụng gồm AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Johnson & Johnson, Sinovac. Bộ Y tế sẽ xem xét phê duyệt trong thời gian 5 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ

Hiện vắc-xin Covid-19 đã được các quốc gia phê duyệt nhưng chưa được WHO chấp thuận, Bộ Y tế cho biết sẽ xem xét thúc đẩy phê duyệt trong vòng 10 ngày làm việc khi nhận được đủ hồ sơ hợp pháp, hợp lệ và kèm theo ủy quyền chính thức của cơ sở sản xuất.

Khi làm thủ tục nhập khẩu vắc-xin vào Việt Nam, các đơn vị khẩn trương gửi hồ sơ chất lượng theo quy định (bao gồm: Giấy chứng nhận xuất xưởng của cơ sở sản xuất và/hoặc Giấy chứng nhận chất lượng của cơ quan quản lý) để Viện Kiểm định Quốc gia vắc-xin và sinh phẩm y tế (NICVB) thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận xuất xưởng trong vòng 48 giờ.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ “Bộ Y tế sẽ cắt giảm tối đa thời gian xử lý thủ tục hành chính, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vaccine, đảm bảo an toàn và chống việc giả mạo vaccine”.

Bộ Y tế khuyến cáo, hiện nay nhiều bên đứng ra làm môi giới vaccine các địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp cần chú ý mua phải vaccine giả mạo hoặc bị lừa đảo .

Dưới đây là danh sách các đơn vị đủ điều kiện kinh doanh, nhập khẩu vắc-xin, trong đó có vắc-xin Covid-19:

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: vnexpress

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH