Skip to content

Bộ trưởng Giao thông Vận tải cho biết “Tất cả hàng hóa đều là thiết yếu”

Lúc này tất cả hàng hóa đều là thiết yếu trừ hàng cấm, tất cả đều quan trọng,

Chiều 25/8, tại cuộc họp trực tuyến cùng Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND các tỉnh, thành về tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, nông sản.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết: “Các phương tiện vận chuyển hàng hóa đều được lưu thông; cấp mã QR code là để tạo ưu tiên khi qua chốt, chỉ tiền kiểm, hậu kiểm và xử lý nghiêm minh với các vi phạm. Hiện nay, tất cả các tuyến đường bộ, đường thủy đều là luồng xanh phục vụ vận chuyển hàng hóa.

Bênh cạnh đó phải luôn đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nghiêm trọng; nếu xảy ra ùn tắc phải xả chốt ngay. Việc cấp QR Code phải tự động toàn bộ, lái xe, chủ phương tiện chủ động cập nhật thông tin nếu có sự thay đổi mà không cần phải làm lại hồ sơ”.

Về xét nghiệm và giấy đi đường của tài xế, ông cho biết: “các địa phương cần thống nhất về công nhận kết quả xét nghiệm âm tính của phương pháp RT-PCR và test nhanh, có hiệu lực trong 72h; không yêu cầu cấp giấy đi đường đối với tài xế mà phương tiện đã được cấp giấy nhận diện”.

Trong cuộc họp, Bộ trưởng Giao thông Vận tảiNguyễn Văn Thể còn cho biết: “Tất cả hàng hóa đều là thiết yếu, trừ hàng cấm, tất cả đều quan trọng”.

TP.HCM hướng dẫn về cấp giấy nhận diện mã QRCode cho xe chở hàng

Sở GTVT TP.HCM có công văn khẩn thông tin về công tác cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode vào tối 25/8.

Cụ thể, việc tiếp nhận đăng ký thực hiện thông qua 1 trong 2 phương thức: Qua phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (thông qua địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn) hoặc gửi văn bản kèm dữ liệu cho Sở GTVT, thông qua đơn vị đầu mối.

Với phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các tổ chức, cá nhân điền đầy đủ thông tin, trong đó phải có cụ thể lộ trình lưu thông, tuyến đường, địa chỉ điểm đi và địa chỉ điểm đến trên địa bàn TP.HCM.

Trường hợp không đủ thông tin yêu cầu, Sở GTVT TP sẽ từ chối. Trường hợp đơn vị cần đăng ký nhiều phương tiện có thể gửi hồ sơ thông qua đơn vị đầu mối tổng hợp để chuyển đến Sở GTVT TP cấp giấy nhận diện.

…….. XEM THÊM

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: