Skip to content

Bộ trưởng Bộ Y tế: kêu gọi hệ thống y tế tư nhân của TP.HCM chung sức chống COVID-19

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng vào tối 1.8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, lãnh đạo UBND TP.HCM và Sở Y tế đã gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân trên địa TP, kêu gọi chung sức chống COVID-19, đặc biệt trong công tác điều trị.

Tại buổi gặp mặt Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ cảm động, hoan nghênh và đánh giá rất cao sự chủ động của các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân ngay từ khi chưa có lời kêu gọi chính thức huy động tham gia phòng, chống dịch đã nhiệt tình tham gia công tác tiêm chủng cho người dân và thiết lập giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông chia sẻ “Vì vậy tôi rất thiết tha đề nghị các vị lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân tiếp tục chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác cùng TP trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người mắc Covid-19 để TP vượt qua giai đoạn rất khó khăn này”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng bày tỏ mong muốn các bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân đăng ký chính thức với Sở Y tế TP số giường dành cho chăm sóc sức khỏe thông thường và số giường dành cho điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng như chủ động đăng ký số lượng nhân sự có thể đảm đương công việc điều trị hồi sức và vận hành máy thở; chia sẻ, cho mượn những trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hậu cần…

TP Thủ Đức chính thức ra mắt đội tiêm Vaccine lưu động đến từng khu phố

Chia sẻ về hoạt động tiêm vaccine COVID-19 bằng xe lưu động, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho hay bên cạnh các điểm tiêm chủng cố định, Thủ Đức ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, nhóm cán bộ phòng chống dịch tuyến đầu.

Với nhóm người bệnh nền, TP Thủ Đức triển khai một đội xe tiêm chủng lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố để phục vụ người dân.

Ông Hoàng Tùng chia sẻ”Chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng đội tiêm chủng lưu động trong thời gian tới đáp ứng yêu cầu tiêm chủng. Trong thời gian đầu chúng tôi sẽ tập trung ưu tiên tiêm chủng trước hết cho khu vực nguy cơ cao, khu phong tỏa, để sau tiêm chủng biến khu vực phong tỏa trở thành ‘vùng xanh’ và người dân tham gia tự quản khu vực này để duy trì ‘vùng xanh’ trong thời gian tới” .

Theo đó bác sĩ Trần Văn Khanh – giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, có 2 đội tiêm vắc xin bố trí trên 2 ôtô chuyên dụng gồm 5 người/đội (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng). Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp…

Còn có các đội tiêm đi xe máy đến các phường, trong đó sẽ ưu tiên cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa; người già, bệnh, người không thể tự đi đến điểm tiêm; người khó khăn, yếu thế…

“Hôm qua đội tiêm của 2 ôtô đã tiêm cho được gần 200 người là lực lượng lao động công ích thu gom rác, vệ sinh cho khu cách ly. Nếu mỗi xe tiêm hết công suất thì đạt khoảng 200 liều/xe/ngày” – bác sĩ Khanh chia sẻ.

Từ ngày 30-7, UBND TP Thủ Đức có quyết định thành lập 40 đội phản ứng nhanh. Cụ thể cấp TP có 6 đội, cấp phường có 34 đội để phục vụ người dân cấp cứu, điều trị.

Khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng lực lượng này sẵn sàng ứng cứu kịp thời  và tăng cường tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: