Skip to content

Bộ Quốc phòng hỗ trợ sản xuất, cung cấp ô xy cho bệnh viện điều trị Covid-19

Bộ Quốc phòng vừa có văn bản đề nghị Quân chủng Phòng không - Không quân tiếp tục duy trì năng lực sản xuất oxy để hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Vào ngày 27-8 Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi đến Bộ Quốc phòng  về việc phối hợp tổ chức cung cấp oxy cho công tác chống dịch tại TP.

Bộ Quốc phòng yêu cầu Quân chủng Phòng không – không quân rà soát, củng cố, đảm bảo trang thiết bị cho các cơ sở sản xuất oxy, nâng cao năng lực sản xuất oxy của đơn vị.

Tích cực tạo nguồn bình oxy, cung cấp cho các cơ sở sản xuất oxy, đảm bảo quay vòng bình oxy cho các bệnh viện, nhất là các bệnh viện điều trị COVID-19.

Ngoài ra, tại TP.HCM, quân chủng chỉ đạo Nhà máy A41 hiệp đồng chặt chẽ với Sở Y tế TP.HCM và các đơn vị liên quan kịp thời cung cấp oxy cho việc điều trị.

Nhà máy A41 của Quân chủng Phòng không – không quân cũng đang triển khai 3 dây chuyền sản xuất oxy lỏng tại chỗ, với công suất khoảng 4.300 bình oxy loại 40 lít trong một ngày đêm.

Vào giữa tháng 8 nhà máy A41 cũng đã trao tặng cho TP.HCM 1.000 bình oxy thở dung tích 40 lít cho 12 bệnh viện dã chiến, thu dung điều trị COVID-19.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: