Skip to content

Bộ GD&ĐT đề nghị 2 trường Đại học quốc gia tổ chức thi năng lực đối với thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và đợt 2

Ngày 23/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 gửi hai trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Trong  công văn, Bộ GD-ĐT cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD-ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7-2021, đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6 và 7-8-2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2 do thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình đó, để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD-ĐT đề nghị hai ĐH Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Cùng theo một số nguyên tắc: thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian tổ chức thi phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Ngoài ra, quy mô kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐH Quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo và đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án tổ chức triển khai. Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này, Bộ GD-ĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: