Skip to content

Bộ đội xem người dân như người thân, đi chợ lựa kỹ từng món không sót món nào

Ngoài việc đi chợ giúp dân, bộ đội còn hỗ trợ soạn và đi trao các túi an sinh cho người dân gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Trần Nam Anh – Phó chủ tịch P.8 (Q.Phú Nhuận) chia sẻ: “Từ khoảng 7 giờ 30 bộ đội thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 có mặt tại trụ sở UBND P.8, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) để nhận đơn hàng và đi chợ giúp người dân. 

phường chúng tôi có 2.444 hộ dân ở 43 tổ dân phố. Mỗi sáng thứ hai, cán bộ phường phát phiếu mua hàng cho từng hộ dân và thu lại vào chiều cùng ngày để lên đơn hàng sáng hôm sau đi chợ. Trên mỗi phiếu, có từng combo hàng hóa gồm rau củ, thịt, trứng… và các mục điền nhu yếu phẩm khác cho người dân lựa chọn.

Mỗi ngày trong tuần có khoảng 8 tổ dân phố được nhận hàng hóa đã đặt mua với phường. Tùy vào số lượng các đơn hàng, các cán bộ của phường sẽ chủ động sắp xếp để hàng hóa sớm được giao đến các hộ dân.

Theo dự tính của phường, mỗi ngày có khoảng 200 đơn hàng nên hoạt động chuẩn bị hàng hóa diễn ra liên tục trong ngày. Nhờ lực lượng bộ đội mà việc đi chợ mua hàng cũng như các hoạt động hỗ trợ người dân được hoàn thành nhanh chóng hơn”.

Chiến sĩ Võ Nguyễn Hoàng Minh (21 tuổi) chia sẻ về công việc đi chợ hộ này: “Tôi mua hàng lựa kỹ từng món một, cái gì không biết thì hỏi các chị để nhờ chỉ giúp. Người dân chào đón chúng tôi rất thân thiện, giúp được họ là tôi thấy hạnh phúc. Mong dịch sớm qua đi, mọi người mạnh khỏe, được trở lại những ngày tháng bình thường như trước đây”.

Là người được các chiến sĩ đi chợ hộ, bà Trần Anh Thoa (ngụ Q.Phú Nhuận) vui vẻ chia sẻ: “Từ lúc có dịch đến nay tôi đã hạn chế ra đường. Tôi rất sợ phải đi siêu thị vì tiếp xúc nhiều người dễ bị lây nhiễm. Nhờ có các cán bộ phường, bộ đội hỗ trợ người dân đi chợ nên trong thời gian giãn cách, gia đình tôi không bị thiếu thực phẩm.

Hàng tôi đặt 2 ngày trước hôm nay đã có. Trong lúc dịch bệnh như thế này, có thực phẩm đầy đủ là mừng lắm rồi. Tôi thấy hoạt động của phường, của các anh bộ đội như vậy là quá tốt. Mong mọi người giữ sức khỏe và dịch bệnh nhanh chóng qua đi”.

Bênh cạnh việc đi chợ hộ cho người dân, các chiến sĩ còn soạn hàng và đi trao tặng các gói an sinh gồm rau củ, quả, mì gói, gạo, dầu ăn để gửi đến các hộ dân khó khăn. Mỗi khi đến nhà một người dân, các chiến sĩ đều nói một câu khiến ai nhận quà cũng ấm lòng “Ra nhận rau cô chú ơi, con để trước cửa nha”. Các chiến sẽ xem người dân như người thân của mình vậy.

Bà Lại Thị An (77 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) mừng rỡ khi nhận được gói quà an sinh “Dịch quá nên con gái phải nghỉ làm, ở nhà thời gian thì xin đi làm tình nguyện viên. Tôi với cháu ngoại ở nhà ăn uống đơn giản, rau cháo qua ngày. Nhờ có phường hỗ trợ giúp đỡ, túi rau này ăn được 3 bữa. Thôi vậy cũng mừng chứ giờ muốn thịt cá như hồi trước cũng khó”.

Hiện nay lực lượng chiến sĩ hằng ngày vẫn tỏa ra đi chợ giúp dân, gửi túi an sinh cho gia đình khó khăn trên nhiều địa bàn.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: