Skip to content

Bộ công an xác nhận: 39 nạn nhân trong vụ container tại Anh đều là người Việt

Theo thông tin chính thức từ Bộ Công An, 39 nạn nhân trong vụ container chở người nhập cư trái phép đều là người Việt

Theo thông tin từ ZingNews, bộ công an vừa xác nhận 39 nạn nhân trong vụ container đều là người Việt Nam. Đa phần họ, sống ở Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.

Tối ngày 7/11, Bộ Công An Việt Nam cùng cơ quan chức trách tại Anh Quốc đã chính thức công bố thông tin về 39 nạn nhân thiệt mạng tại Essex, London sau nhiều ngày điều tra và giám định.

Đại diện Bộ công An chia sẻ: “Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này”.

Hiện tại, các cơ quan chức trách của Việt Nam và Anh quốc đang tích cực phối hợp, điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời thực hiện các quyền bảo vệ công dân đối với những nạn nhân xấu số.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng ở Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với cảnh sát Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, sau khi vụ việc xảy ra, nhiều nguồn tin đưa tin có thể trong số các nạn nhân có người mang quốc tịch Việt Nam, bộ Ngoại giao đã tiến hành chỉ đạo cơ quan Đại sứ quán tại Anh phối hợp điều tra danh tính các nạn nhân.

Theo báo cáo, các cơ quan chức năng ghi nhận có 21 gia đình ở Nghệ An và 10 trường hợp ở Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với con mình khi họ đang trên đường qua Anh.

Sau đó, các cơ quan điều tra đã tiến hành các phương pháp xét nghiệm ADN của người thân có con em mất liên lạc để xác định họ có liên quan đến các nạn nhân trong container hay không.

Đến đầu tháng 11, cảnh sát Essex trao đổi với các cơ quan truyền thông rằng 39 nạn nhân toàn bộ đều là người Việt Nam. Thế nhưng, về phía cơ quan Việt Nam vẫn chưa dám công bố vì công việc xác minh danh tính chưa hoàn thành 100%.

Tối ngày 2 và 3/11. Bộ công an và bộ ngoại giao lần lượt cử các phái đoàn công tác sang Anh để phối hợp, tiếng hành xác minh cặn kẽ danh tính nạn nhân.

Đến hôm nay, ngày 7/11, Bộ công an chính thức xác nhận thông tin trên.

Theo Zing.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: