Skip to content

Bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng U80 khiến cư dân mạng xúc động

Và người chụp bộ ảnh cho đôi vợ chồng già không ai khác chính là cậu con trai của họ

Cách đây không lâu, những tấm ảnh một cặp tình nhân tuổi xế chiều nhưng vẫn rất hạnh phúc khoác lên nhau bộ đồ cưới phong cách Tây Âu lẫn dân tộc khiến người xem cảm động vô cùng. Hơn thế nữa, điều khiến bộ ảnh trở nên đặc biệt và càng toát lên niềm hạnh phúc gia đình là vì người giúp họ chụp bộ ảnh chính là cậu con trai út.

Trong bộ ảnh, đôi vợ chồng dù đã cao tuổi nhưng vẫn trao nhau những cái ôm, nắm tay đầy yêu thương là điểm sáng nổi bật. Trong mắt họ, thời gian dường như không hề khiến đối phương già đi hay đổi khác so với thời còn trẻ. Dù đã trải qua bao lâu, họ vẫn yêu thương nhau như thuở ban đầu.

Nhân vật chính của bộ ảnh là ông Tơ (sinh năm 1938) và bà Amrơnh (sinh năm 1950). Cả hai ông bà đều là người dân tộc Bana, cùng lớn lên tại H.Đak Đoa, Gia Lai. Người thực hiện bộ ảnh cưới là con trai út của ông bà tên Tưih (tên thường gọi Anny).

Cậu con trai Anny chụp cùng cha mẹ

Ông Tơ và bà Amrơnh đều là nông dân, quanh năm gắn bó với nương rẫy để có tiền trai trải cuộc sống và lo cho con cái trưởng thành. Cuộc sống mưu sinh chưa bao giờ dễ dàng nhưng ở họ luôn có sự sẻ chia, yêu thương lẫn nhau. Còn cậu con trai Anny giờ đây đã khôn lớn, trở thành một chàng trai khôi ngô tuấn tú và hơn hết là tấm lòng hiếu thảo dành cho bố mẹ.

Khung cảnh của bộ ảnh bạt ngàn cây xanh, đó chính là rừng thông gần thôn làng của gia đình họ.

Anh Anny chia sẻ với mọi người về mối tình thời trẻ của hai đấng sinh thành: họ vốn là người cùng thôn, sau khi gặp gỡ và tìm được sự đồng điệu liền cùng nhau xây dựng mái ấm. Tuy câu chuyện đơn giản nhưng thời gian chính là minh chứng đẹp nhất cho mối lương duyên sâu đậm ấy.

Anny là người con út, trên anh có 4 người anh chị đều đã lập gia đình. Điều hạnh phúc là họ ở cùng làng với nhau nên ông bà cũng có được tuổi già an yên bên con cháu.

Khi được hỏi về lí do chụp bộ ảnh này, anh Anny nhiệt tình chia sẻ :“Bộ ảnh được thực hiện một cách tình cờ, thấy trên mạng nhiều người cũng chụp hình người lớn tuổi nên tôi có ý tưởng làm bộ ảnh cưới cho bố mẹ. Tôi nghĩ rằng, hồi xưa bố mẹ không mặc váy cưới như thời bây giờ nên cũng muốn họ có được khoảnh khắc mặc áo cưới như bao người”

“Nhiều người chụp ảnh cưới nguyên một buổi chắc sẽ mệt nhưng với bố mẹ càng chụp họ càng thấy thú vị và thích, không phàn nàn câu nào. Thấy bố mẹ vui tôi cảm thấy cũng vui và hạnh phúc”, anh Anny nói thêm.

Mong rằng, sau một đời bươn chải vất vả chăm sóc con thơ, ở tuổi xế chiều này ông bà sẽ có được nhiều thời gian bên nhau hơn, tận hưởng hương vị của cuộc sống bình yên.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: