Skip to content

Bình Dương: F1 từ TP.HCM thành F0, cách ly toàn bộ chung cư Marina Tower

Ngày 3.6, sau khi phát hiện ca F1 ở TP.HCM sau đó trở thành F0, UBND TP.Thuận An (Bình Dương) đã ra quyết định phong toả, cách ly toàn bộ chung cư Marina Tower (P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An).

Từ trưa ngày 3.6, chung cư Marina Tower bị phong tỏa và tiến hành cách ly “nội bất xuất, ngoại bất nhập” từ 0 giờ ngày 4 – 10.6. Chung cư Marina Tower hiện có trên 800 căn hộ với hơn 2.000 nhân khẩu sinh sống. Trong chiều ngày 3.6, hàng trăm người dân đang đi làm thì nhận được thông báo trở về nhà để chuẩn bị cách ly.

Cũng theo cơ quan chức năng TP.Thuận An, ca dương tính mới được phát hiện có nhà ở TP.HCM và đã tiếp xúc với một F0 từ chuỗi lây nhiễm Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng. Theo thông tin, người này đã ở chung cư Marina Tower từ ngày 17 – 23.5 trong căn hộ cho thuê cùng với một người khác, sau đó trở về TP.HCM.

Đến này 27.5, khu phố nơi người này sinh sống ở TP.HCM cũng bị phong tỏa và đuợc đưa đi cách ly tập trung diện F1, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

Tiếp đó ngày 3.6, sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2, người này đã có kết quả dương tính. Hiện cơ quan chức năng TP.Thuận An đang gấp rút tiến hành truy vết F1, F2 liên quan đến ca dương tính này.

Được biết, người ở cùng căn hộ chung cư Marina Tower với ca dương tính này cũng đã trở về TP.HCM và được đưa đi cách ly tập trung.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Thanh Niên

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH