Skip to content

Bị người lạ phá cửa xe, không những không bắt đền mà còn rối rít cám ơn

Một người phụ nữ phát hiện một người đàn ông đang đứng ngoài phá cửa xe mình, người phụ nữ vội vàng chạy đến để cám ơn anh chàng này.

Xảy ra vào ngày 13/8 tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Một video được đăng tải trên weibo cho thấy, một người đàn ông đang cố phát cửa xe mình khi đang đổ bên đường. Những người xung quanh cứ tưởng họ vì mâu thuẫn nào đó và cho rằng, chủ xe sẽ gọi báo cảnh sát vì hành vi này của anh ta. Thế nhưng mọi chuyện hoàn toàn ngược lại.

Người đàn ông này có tên là Lưu Phúc Ba, một thành viên trong đội cứu hộ. Anh đi qua đoạn đường này và nhìn thấy một đứa bé bị mẹ vô tình nhốt trong xe oto. Lo lắng cho an nguy của đứa bé, anh ta đã dùng đá đập vỡ kính oto để giải cứu cho đứa bé thành công.

Sau khi cứu đứa bé thành công, anh Lưu cũng bị thương ở tay. Tuy nhiên, anh từ chối đến bệnh viện. Sau khi đứa bé được giải cứu, người mẹ đã không ngớt lời cảm ơn anh Lưu vì điều này.

Clip gốc

Tuy nhiên, cũng đã từng có một trường hợp tương tự xảy ra ở Đài Loan, một người đàn ông vô tình đã nhốt đứa con trai 2 tuổi của mình trong xe khi đi mua nước uống. Trong xe, đứa con trai này đã vô tình khóa xe và không thể mở ra được. Ông bố này cũng đã gọi cho lực lượng cứu hộ đế để giải cứu. Thế nhưng, sau khi lực lượng cứu hộ đập cửa xe để giải cứu đứa bé thì người đàn ông này lại tỏ ra rất bực mình và hét lên “tại sao mấy người đập cửa xe tôi”

Trái ngược với thái độ của người phụ nữ này, một ông bố ở Đài Loan chỉ lo cho những vết xước trên xe thay vì an nguy của con trai khi con bị mắc kẹt trong xe ô tô. Theo đó, vào chiều 14/8, một ông bố để con trai 2 tuổi trong xe một mình để xuống đường mua nước uống nhưng ở bên trong, con trai của anh lại vô tình chạm vào khóa trung tâm khiến cửa xe không thể mở ra được.

Biên tập: Tố Uyên

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH