Skip to content

Bếp ăn của người trẻ: làm việc hết công suất để kịp giờ phát cơm mỗi ngày

Mới thành lập từ ngày 3.6 nhưng các tình nguyện viên làm việc tại Bếp ăn nghĩa tình của Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP.HCM đã hỗ trợ hơn 150.000 suất cơm cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đang cặm cụi ngồi lựa những cây cải bẹ còn tươi ngon để chuẩn bị nấu canh tại Bếp ăn nghĩa tình đặt trong khuôn viên của Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM (5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1), Châu Dương Ngọc Thắm, sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết làm việc tình nguyện tại đây ngay từ những ngày đầu bếp ăn chính thức đi vào hoạt động.

“Trước đó, nhà trường cho sinh viên nghỉ học để tránh dịch Covid-19, thay vì về quê ở An Giang thì mình quyết định đăng ký tham gia góp sức khi đọc được thông tin bếp ăn này cần thanh niên tình nguyện hỗ trợ, bởi mình cũng biết nấu rất nhiều món”, Thắm cho biết.

Thắm kể do sống trọ ở TP.Dĩ An (Bình Dương) nên những ngày đầu tham gia tình nguyện cứ sáng đi tối về. Từ khi giãn cách xã hội, Thắm dọn đồ từ phòng trọ vào tá túc tại bếp ăn để có nhiều thời gian phụ bếp, giúp sức cho mọi người đẩy nhanh tiến độ làm việc, sớm có nhiều phần cơm canh ngon giúp người khó khăn.

Cũng tại Bếp ăn nghĩa tình, dược sĩ Nguyễn Thị Phương Hồng (27 tuổi), đang làm việc tại Công ty dược Đại Hưng, Q.10, TP.HCM, cho biết: “Hiện tại mình vẫn đang làm việc trực tuyến nhưng mỗi ngày tranh thủ dậy sớm để giải quyết xong mọi việc trước 9 giờ sáng. Sau đó, mình chạy từ chỗ trọ ở Gò Vấp đến Q.1 làm phụ những công việc tại bếp ăn”.

Đóng vai trò “bếp trưởng”, anh Bùi Thanh Tùng (34 tuổi) tâm tình: “Mình là hướng dẫn viên du lịch quốc tế của Công ty Vietravel nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công việc tạm thời gián đoạn. Mình muốn dùng khoảng thời gian này làm những công việc có ý nghĩa để chung tay, góp sức hỗ trợ cộng đồng có những suất ăn ngon, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19”.

Anh Võ Quốc Bình, đội trưởng Đội công tác xã hội thanh niên TP.HCM, cho biết ngoài việc kết nối, tiếp nhận nhu yếu phẩm do các tổ chức, cá nhân gửi tặng bếp ăn, anh cũng kiêm luôn một số công việc không tên khác như trực tiếp đứng bếp, bốc vác hàng hóa khi có những chuyến xe chở rau củ từ các tỉnh về để phân phát cho người dân ở các khu vực bị phong tỏa.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: