Skip to content

Bệnh viện dã chiến chú trọng đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người dân được thoải mái

Việc đảm bảo sinh hoạt cho người dân và đội ngũ y bác sĩ cũng được đặc biệt chú trọng, góp phần không nhỏ trong công tác điều trị và cứu chữa bệnh nhân.

Đảm bảo điều kiện sinh hoạt tại tuyến đầu

Dù hơn 12h trưa, tiếng khoan tại một trường mầm non thuộc KDC Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM vẫn chưa ngớt. Những người kỹ thuật viên đang khẩn trương lắp những bình nước nóng, là một phần trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và sinh hoạt.

Trường học đã được trưng dụng làm đại bản doanh chính cho Bệnh viện Dã chiến số 4, nơi đảm nhận việc điều phối, quản lý công việc hành chính và cả tiếp nhận tiếp tế cho hàng ngàn nhân viên và F0.

Bên cạnh trang bị vật tư y tế, cơ sở vật chất cho công tác hậu cần cũng đặc biệt được chú trọng. Việc đảm bảo sự thoải mái cho người dân cũng như đội ngũ y bác sĩ khi điều trị và làm việc là ưu tiên hàng đầu.

Điều đáng nói là việc xây dựng công trình này không chỉ có nỗ lực của Chính phủ, mà còn có sự chung tay của nguồn lực xã hội.

Doanh nghiệp nước ngoài chung tay chống Covid-19

Không chỉ có những đóng góp từ các doanh nghiệp trong nước, cuộc chiến chống Covid này cũng đã ghi nhận nhiều đóng góp từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Điển hình tại công trình Bệnh viện dã chiến Bính Chánh, việc trang bị máy nước nóng đã được Ariston Thermo, một doanh nghiệp Ý tình nguyện tài trợ, để mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt cho các bệnh nhân và y bác sĩ ở đây. Bằng ý thức trách nhiệm với cộng đồng, Ariston đã chung tay trong nhiệm vụ đẩy lùi Covid-19 bằng rất nhiều hoạt động.

Công tác trang bị máy nước nóng cho đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch được đánh giá rất cao. Sau một ngày làm việc, nước ấm phần nào sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ thoải mái hơn, giải tỏa bớt căng thẳng, mệt mỏi, lấy lại năng lượng để bước tiếp.

Trong khi đó, với những người cách ly tập trung hoặc điều trị bệnh, sử dụng nước nóng sẽ giúp giảm đáng kể các loại vi trùng mà họ tiếp xúc.

Công nghệ Ion bạc AG+ của máy nước nóng Ariston có khả năng ngăn chặn và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, làm sạch nước. Đây được xem là một giải pháp hữu ích giúp giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Đồng thời hạn chế lây nhiễm các loại bệnh khác trong quá trình theo dõi chuyển biến của Covid-19 cho lực lượng y tế, cũng như bệnh nhân tại bệnh viện này.

Ông Alessio Magnavacca – Tổng giám đốc Ariston Thermo Việt Nam, chia sẻ “Chúng tôi rất vinh dự khi được góp phần mang lại sự thoải mái cho mọi người, dù là một cách rất đơn sơ, trong bối cảnh đang rất nhiều khó khăn này. Đây là điều mà Ariston cam kết luôn luôn thực hiện, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Được biết trước đó phía Ariston cũng đã trao tặng 200 máy nước nóng trị giá trên 650 triệu đồng cho các khu cách ly vào đợt dịch tháng 4.2020.

Ngoài ra, Ariston cũng đang triển khai chương trình trích doanh thu từ mỗi sản phẩm bán được để đóng góp vào quỹ Covid của chính phủ. Tùy theo tình hình thực tế dự kiến trong 2 tháng sẽ đóng góp được khoảng 300 triệu đồng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: