Skip to content

Bẹnh viện Chợ Rẫy cung cấp 30 số điện thoại bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí

Giúp giảm bớt áp lực hoang mang của người dân khi không thể đến bệnh viện thăm khám. Mới đây, 30 số điện thoại di động đại diện cho 30 chuyên khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thường trực 24/24h để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về ung thư, nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình...

Tối 11-8, TS.BS Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết từ 9h sáng mai (12-8) đơn vị sẽ chính thức tổ chức tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call (gọi video) cho bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan về nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thận nhân tạo…

Trong bối cảnh nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội; việc hạn chế di chuyển khiến người bệnh ở các tỉnh khó có thể đến bệnh viện khám bệnh, đây là cách giải quyết tốt nhất được Bệnh viện Chợ Rẫy đưa ra

TS.BS Thức đánh giá “Đặc biệt đối với các bệnh nhân có bệnh mãn tính, phải tạm thời khám chữa bệnh tại địa phương hoặc gặp phải trở ngại khi sử dụng toa thuốc mới… Điều này đã gây không ít lo lắng cho người bệnh, ảnh hưởng phần nào đến diễn tiến của bệnh lý”.

Bệnh viện sẽ cung cấp 30 số điện thoại di động đại diện cho 30 chuyên khoa từ nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thận nhân tạo, chăm sóc giảm nhẹ…hoạt động thường trực 24/24h để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call (gọi video) cho bệnh nhân.

Để tránh mất thời gian cho việc tư vấn, cộng đồng có nhu cầu tư vấn khám bệnh online (không phải bệnh COVID-19) có thể liên hệ qua số điện thoại “đường dây nóng” của chuyên khoa cần khám.

Ví dụ muốn tư vấn về bệnh lý nội tim mạch, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0911825962; thận nhân tạo liên hệ số điện thoại: 0911825972… Tất cả các cuộc tư vấn đều hoàn toàn miễn phí.

Với giải pháp mang tính thực tiễn nói trên, phía bệnh viện hy vọng không chỉ bệnh nhân COVID-19 được điều trị mà các bệnh nhân mắc bệnh lý khác vẫn được chăm sóc sức khỏe an toàn trong mùa dịch.

Nhất là giúp bệnh nhân ổn định tinh thần; mỗi người có thể tự biết cách chăm sóc sức khỏe cho người thân theo từng bệnh lý đặc thù, qua đó kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường của bệnh.

Hạn chế tình trạng đưa bệnh nhân đến cấp cứu trong những tình huống không cần thiết hoặc để bệnh nhân trở nặng làm lỡ “thời gian vàng” điều trị.

“Chúng tôi hy vọng rằng không chỉ những bệnh nhân COVID-19 được điều trị mà các bệnh nhân mắc bệnh lý khác vẫn được chăm sóc sức khỏe an toàn trong mùa dịch” – bác sĩ Thức chia sẻ.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: