Skip to content

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm thời được chuyển thành bệnh viện điều trị Covid-19

Tạm chuyển thành bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, đáp ứng tình huống theo kế hoạch nếu dịch bệnh lan rộng tại TP.HCM với 5.000 ca nhiễm.

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có công văn vào ngày 9-6 về việc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và các bệnh viện của TP.HCM tạm thời chuyển thành bệnh viện điều trị Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nên các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã sẵn sàng tiếp nhận những ca dương tính với SARS-CoV-2 ngày càng tăng và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.

Để chủ động trước tình hình dịch bệnh Covid-19 TP.HCM đã xây dựng trước tình huống có 5.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, theo đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ dành 400 giường bệnh để tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc Covid-19, với 40 giường hồi sức.

Toàn thể nhân viên của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã được chủ động tập huấn sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết bệnh viện đã và đang triển khai theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH