Skip to content

Bệnh nhân Covid-19 thứ 47 là nữ qua đời ở tuổi đời còn quá trẻ

Bộ Y tế thông tin nước ta có ca tử vong thứ 47 là bệnh nhân nữ bị nhiễm khuẩn huyết trên nền suy tủy xương, nhiễm SARS-CoV-2.

BN3026, nữ 22 tuổi, có địa chỉ tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ra đi ở tuổi đời còn quá trẻ, bệnh nhân được phát hiện suy tủy xương từ tháng 3/2021, được điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Ngày 21/4, bệnh nhân được cấy máu nhiễm vi khuẩn E.Coli, nấm C. Tropicalis, được điều trị bằng kháng sinh phối hợp nhưng không đỡ, bệnh nhân còn sốt liên tục. Ngày 29/4, bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, với chẩn đoán khi vào viện là nhiễm nấm huyết trên bệnh nhân suy tủy xương (giảm 3 dòng).

Ngày 5/5, bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được điều trị tích cực bằng kháng sinh, kháng nấm phối hợp theo kháng sinh đồ, thở máy, truyền các chế phẩm máu, nuôi dưỡng tĩnh mạch. Tuy nhiên, bệnh nhân đáp ứng kém với điều trị, kiệt 3 dòng tế bào máu, tình trạng bệnh tiến triển xấu dần.

Bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc nhiễm trùng và tử vong tối 27/5.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: VTV

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH