Skip to content

Bệnh nhân COVID-19 tái dương tính hai lần tới chùa Văn Thánh, quận Bình Thạnh

Bệnh nhân tái dương tính sau 38 ngày khỏi bệnh trú tại quận 3. Người này đã đến chùa Văn Thánh (phường 22, quận Bình Thạnh) 2 lần trước khi được phát hiện tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 7/5, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đã có văn bản về việc bệnh nhân 2458 được phát hiện tái dương tính COVID-19 đến chùa Văn Thánh tham quan.

Theo đó, bệnh nhân 2458 đến chùa Văn Thánh (115/9 Ngô Tất Tố, Phường 22, quận Bình Thạnh) vào lúc 21 giờ ngày 5-5 và 2 giờ ngày 6-5. 

Sau khi phát hiện, ngành y tế đã tiến hành khử khuẩn chùa Văn Thánh, đồng thời yêu cầu trạm y tế quận cập nhật danh sách các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân. Hướng dẫn giám sát và cách ly các trường hợp này theo đúng quy định.

Đại diện UBND Phường 22, quận Bình Thạnh cho biết, sau khi tiếp nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh về một trường hợp tái dương tính đã đến chùa Văn Thánh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Phường 22 đã đến chùa Văn Thánh lập biên bản, ghi lại thời gian hoạt động của chùa và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân tại chùa. Thông báo cho người dân đến khai báo tại Trạm y tế phường nếu có đến chùa tham quan trùng với khung giờ bệnh nhân đến.

Trước đó, đầu tháng 3-2021, bệnh nhân T.H.T. (nam, sinh năm 1999, quê tỉnh An Giang) đã từng được xác định mắc COVID-19. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại Hà Tiên và xuất viện ngày 27–2021. Ngày 10-4, bệnh nhân hoàn thành cách ly sau xuất viện và về nhà.

Ngày 19-4, bệnh nhân lên TP.HCM tạm trú tại hẻm 359, phường 13, Quận 3. Do có nhu cầu xuất cảnh người này đi xét nghiệm dịch vụ và được xác định dương tính với COVID-19 vào ngày 7-5, bệnh nhân đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM nhận định, đây là trường hợp đã nhiễm bệnh và xuất viện từ cuối tháng 3, khả năng cao là trường hợp tái dương tính. Những trường hợp tiếp xúc rất gần với bệnh nhân trong thời gian người này ở thành phố đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Điều này cho thấy nguy cơ, khả năng lây lan trong cộng đồng từ trường hợp này là thấp.

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh đang khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân để kịp thời khoanh vùng, kiểm soát các nguy cơ.

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH