Skip to content

Bé trai 9 tuổi không may qua đời khi học trực tuyến

Sau khi kết nối cho con trai 9 tuổi học trực tuyến, người bố đi ra ngoài thì bé dùng kéo sắt chọc vào đầu dây nguồn của máy tính xách tay rồi cầm cắm vào ổ điện và bị giật.

Chiều 10-9, một lãnh đạo phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nam học sinh bị điện giật và qua đời khi đang học trực tuyến. Cụ thể vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày. Bé trai tên H.H.D. (9 tuổi), nhà ở ngõ 475 Nguyễn Trãi, phường Hạ Đình.

Vị lãnh đạo kể lại “Bé đang học trực tuyến thì cha của bé có việc đi ra ngoài. Bé sau đó lấy chiếc kéo chọc vào ổ điện và không may bị điện giật. Cha của cháu bé khi đi vào phòng thì phát hiện sự việc và đã đưa cháu bé đi cấp cứu nhưng không qua khỏi”.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết cháu H.H.D. hiện là học sinh Trường Tiểu học Thái Thịnh, quận Đống Đa. Thông qua Phòng Giáo dục và đào tạo quận Đống Đa, Sở cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh, đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo Đống Đa và nhà trường thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình học sinh.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội ông Phạm Xuân Tiến cho biết những trường hợp như này xảy ra trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều hết sức đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Ông Tiến đưa ra lời khuyên “Trong thời gian này học sinh và trẻ em mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, việc phòng tránh những trường hợp như trên cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và cha mẹ. Gia đình học sinh, đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từ giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cha mẹ, học sinh các kỹ năng phòng tránh thương tích có thể xảy ra.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: