Skip to content

Bé gái được chẩn đoán trật khớp háng sau khi rơi từ tầng 12

Tình hình sức khỏe của bé gái 3 tuổi bị rơi từ lan can chung cư ngày 28/2 vừa qua là điều mà mọi người quan tâm

Khoảng 17h30 chiều ngày 28/2, cư dân tại khu chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng trông thấy một bé gái 3 tuổi đang vắt vẻo ngoài lan can phòng trọ. Ngay lập tức, người dân hô hoán và tìm cách ứng cứu. Theo như video quay từ toàn nhà đối diện, em đã trượt tay và rơi thẳng xuống khu vực mái tôn bên dưới trước khi có người kịp thông báo hay đến được địa điểm mà em đang leo trèo. Cứ tưởng một sinh mệnh sẽ ra đi, may mắn thay, người tài xế chở hàng Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) đã kịp trèo lên mái tôn và đỡ được bé gái ngay thời khắc quyết định.

Sáng 1-3, đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cho biết bé gái N.P.H. – rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) – được chuyển vào Trung tâm Cấp cứu và chống độc chiều tối 28-2.

Kết quả khám toàn trạng và chụp X-quang ban đầu cho thấy cháu bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

Các bác sĩ khoa chỉnh hình nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bé. Đến sáng nay, bé đã ổn định hơn, tiếp xúc tốt, không khó thở nhưng còn quấy khóc. Có thể nói, bé gái rơi từ tầng 12 nhưng vẫn sống sót là một kì tích. Tuy bị thương nhưng đó vẫn là một cái kết đẹp hơn rất nhiều so với lẽ thường với sự giúp đỡ kịp thời của anh Mạnh.

Bé đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị. Vì cứu bé gái, anh Mạnh bị bong gân ở tay nhưng vẫn vui vẻ trả lời:“Con gái tôi cũng bằng tuổi bé. Dù bị bong gân nhưng cứu được cháu bé tôi cảm thấy làm được một điều gì đó rất ý nghĩa”

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH