Skip to content

Bé gái bán vé số bỏ nhà lên thành phố kiếm tiền nuôi gia đình

Sau khi em đi, gia đình đã tìm kiếm suốt 10 ngày liền và may mắn khi tìm được thì em vẫn khỏe mạnh

Gần đây, cộng đồng mạng dành nhiều lời khen ngợi cho tấm lòng hiếu thảo tự lập của em Khưu Bảo Ý. Dù chỉ mới 14 tuổi nhưng em đã ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên chủ động từ An Giang bỏ lên Sài Gòn để tự lập, gửi tiền về phụ giúp.

Trước đó, sau khi phát hiện em bỏ nhà đi mất, gia đình đã vô cùng lo lắng và đăng tin tìm kiếm em khắp nơi. Đến ngày 5.4, sau 10 ngày ròng rã chờ đợi thì gia đình đã biết được em đang ở tại Hoóc Môn (Sài Gòn). Được biết, nhờ cuộc gọi mà bé chủ động điện về nên gia đình mới truy ra được địa chỉ của cô bé.

Sau gần 10 ngày, gia đình tìm thấy Bảo Ý ở H.Hóc Môn (TP.HCM)

“Bé điện về, tôi mừng hơn tết nữa, nhưng trong lòng cũng có chút giận. Lúc gọi, con nó bảo nó lên Sài Gòn tìm việc làm để nuôi tôi, bảo tôi gỡ hết các thông tin tìm người thân đi. Tôi hỏi nó đang ở đâu thì nó không nói. Gia đình mới “dụ” hỏi đang ở đâu để tìm cháu, mãi mới được” – Mẹ nuôi của cô bé là bà Nguyễn Thị Lan cho biết.

Sau khi có thông tin, gia đình liền bắt xe từ An Giang để lên Sài Gòn đón em. “Em lên đó ở trong căn phòng trọ của chị một người bạn chừng 2 ngày, rồi sau đó cùng 2 chị lên Hóc Môn tìm việc làm. Khi biết em lên đó, bạn trai và một người bạn nữa của em từ An Giang cũng lên theo. Thấy mẹ tìm em khắp nơi, em sợ quá nên không dám bình luận trên Facebook hay gọi về nhà”.

Bé Bảo Ý cho biết trong những ngày qua, em làm việc tại một xí nghiệp. Khi được hỏi vì sao lại bỏ nhà lên Sài Gòn, em chia sẻ:  “Bản thân em muốn tự lập, không còn là gánh nặng cho mẹ nữa. Mong mẹ đừng buồn em!”. May mắn là cái kết đẹp đã đến với gia đình khi cháu bé vẫn an toàn và hiện đã theo mẹ nuôi về lại An Giang.

Tham khảo: Thanh niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH