Skip to content

Bất ngờ với thông tin ăn mì tôm sống có nguy cơ bệnh cao hơn?

Mì tôm vốn là một món ăn quen thuộc của tất cả mọi người, tuy vậy khi xử dụng những sản phẩm này quá nhiều lại khiến cho sức khoẻ của chúng ta không tốt.

Mì tôm vốn được mọi người sử dụng thường xuyên vì sự tiện lợi và tiện dụng cùng giá thành rẻ của nó. Tuy vậy, nhiều người không chỉ ăn mì tôm theo cách thông thường là nấu chín với nước sôi hoặc nấu chín rồi mang đi xào hay chiên mà nhiều người còn rất thích ăn mì tôm sống. Nhiều người cho rằng việc ăn mình sống như vậy khá là không tốt cho cơ thể.

Thành phần trong mì tôm chủ yếu là carbonhydrates, bột ngọt, calo, chất béo bão hòa và rất ít chất dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể. Dù ăn sống hay nấu chín thì nó vẫn có một số không tốt nhất định và không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cần thiết mỗi ngày. Về việc ăn mì tôm sống nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn mì tôm sống liên tục còn có hại đến sức khỏe gấp nhiều lần so với việc nấu chín. Do chứa chất béo dạng trans fat trong mì tôm có thể làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể. Lâu dần, người ăn có thể đối mặt với đột quỵ.

Ngoài ra khi ăn nhiều sản phẩm này còn làm chúng ta nóng trong người, da nổi mụn, nhiệt miệng, dạ dày, lâu dần có thể trở thành thừa cân, béo phì hoặc suy dinh dưỡng, sỏi thận. Mặc dù mì tôm rất tiện dụng nhưng hãy hạn chế và chú ý hơn đến việc ăn uống để đảm bảo sức khỏe nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH