Skip to content

Bất ngờ khi biết hát karaoke sau khi ăn no có thể gây ra nhiều loại bệnh

Hát karaoke sau khi ăn nhậu là thói quen thường gặp của dân công sở, những chẳng mấy ai biết về những căn bệnh tiềm ẩn của nó

Có thể dễ dàng thấy được hàng nhóm nhân viên thường xuyên cùng nhau tụ tập, ăn uống tại các quán xá mỗi khi tan làm. Và không phải ai cũng sẽ trở về nhà sau khi đánh chén no say mà đôi lúc sẽ có những kèo “tăng 2”, “tăng 3” thì khi đó, địa điểm quen thuộc có thể là quán karaoke ngay gần đó. Hát karaoke là một thú vui giải trí không mới, nhưng nếu thường xuyên hát sau khi ăn no, uống nhiều bia rượu thì rất có thẻ sẽ mang đến những căn bệnh không ngờ.

Các bệnh về khoang miệng

Micro Karaoke là thứ sẽ tiếp xúc qua nhiều khách hàng và có thể dễ dàng tiềm ẩn các loại vi khuẩn hoặc nấm, gây ra các bệnh về khoang miệng. Người có sức đề kháng càng kém thì sẽ càng dễ gặp các căn bệnh này. Loại khuẩn phổ biến nhất là Staphylococcus Aureus sẽ xâm nhập và lây lan nhanh, nếu khoang miệng bị xây xát thì có thể trở nên nặng hơn.

Khiến đường tiêu hóa bị kém đi

Nguyên nhân của vấn đề này là do sau khi ăn, dạ dày sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi nhưng nếu bạn lập tức đi hát karaoke sẽ tạo ra áp lực cho cơ thể, lâu dần sẽ khiến mất thời gian lâu hơn để tiêu hóa và hấp thụ. Nếu bạn không ý thức giảm bớt hành động này thì trong tương lai có khả năng sẽ gây ra các bệnh về dạ dày.

Mất giọng

Sau khi ăn no, cổ họng của bạn sẽ bắt đầu rơi vào trạng thái bị kích thích và nếu bạn đi hát ngay sau đó sẽ khiến máu dồn về phía thanh quản. Việc này có thể dẫn đến bị mất giọng, đau họng mà bạn thường gặp nhưng cứ lầm tưởng là do hát quá to.

Suy giảm thính giác

Việc đến phòng karaoke thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn sẽ đối mặt với những cường độ âm thanh cao liên tục trong nhiều giờ. Nếu cứ đam mê hình thức giải trí này trong thời gian dài, bạn có thể đối mặt khả năng suy giảm khả năng nghe, dễ chóng mặt.

Những điều trên không có nghĩa là bạn cần phải từ bỏ hoàn toàn thói quen đi karaoke sau khi ăn uống với bạn bè. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thú vui giải trí ấy với tần suất hợp lý, hoặc nên chờ một thời gian ngắn sau khi ăn mới bắt đầu hát karaoke. Trong thời gian đó, bạn có thể đi dạo hoặc đơn giản là ngồi tán gẫu với bạn bè để thức ăn được tiêu hóa một cách thoải mái.

Tham khảo từ: Yan

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH