Skip to content

Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ google của 10 quốc gia

Hôm nay, 24-3, Google công bố Google Doodle Bánh Mì - hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống trên trang chủ

Google Tiếng Việt (Google.com.vn) cùng hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ… Google Doodle Bánh Mì góp phần quảng bá món ăn vô đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.

Google Tiếng Việt (Google.com.vn) bánh mì Việt Nam

Vào ngày này cách đây 9 năm, tức ngày 23/3/2011, từ “banh mi” chính thức được thêm vào từ điển Oxford, xác nhận là một danh từ riêng: “Bánh mì”- (banh mi /ˈbɑːn miː/).

Không phải Vietnamese baguette, cũng không phải Vietnamese sandwich. Cái tên riêng mang đầy niềm tự hào này đã khẳng định chủ quyền. Là bánh mì là một món ăn đến từ Việt Nam chứ không phải vay mượn từ bất kì đâu.

Ngày 10/11/2016, trang Business Insider đăng tải một bài viết về 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Và bạn có thể nhìn thấy, Bánh mì xuất hiện đầu tiên trong danh sách này. Ngoài ra, mình còn sưu tầm được một số ghi nhận về “chiến tích” của món ăn quen thuộc này như sau:

  1. Ngày 24/3/2011, từ “Bánh mì” đã được vinh danh trong từ điển Oxford.
  2. Năm 2013. Bánh mỳ Việt được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11món ăn đường phố ngon nhất thế giới.
  3. Đứng đầu danh sách 12 món ăn đường phố do tạp chí du lịch Mỹ Conde’ Nast Traveler bầu chọn.
  4. Bánh mì Việt Nam tạo nên cơn sốt khi lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của Huffington Post vào năm 2014.
  5. 2016, bánh mỳ cùng phở và bún chả đã lọt top 100 món ăn nổi tiếng thế giới. Do Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings và Viện Top Thế giới công bố.
  6. Năm 2017, lọt top 10 món sandwich hấp dẫn nhất thế giới theo trang Traveller
  7. Năm 2018, trang CNN đã ưu ái gọi tên bánh mì ở Hội An là “vua của các sandwich trên thế giới”.

Ngoài ra, bạn lướt vòng vòng Google và tìm Vietnamese break thử đi. Mình cá là bạn sẽ ngạc nhiên khi có rất nhiều kết quả trả về. Và hầu hết đều khen món bánh mì Việt Nam mình ngon số dách đấy. Bài viết đến đây là hết, rất cám ơn bạn đã xem. À, nếu bạn còn biết gì hay ho về cực phẩm này, nhớ để lại bình luận phía dưới nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: