Skip to content

‘Bánh mì không phải hàng thiết yếu’ Xử lý nghiêm cán bộ sai phạm

Liên quan đến vụ “Bánh mì không phải là lương thực thiết yếu”, Chủ tịch TP. Nha Trang Nguyễn Sĩ Khánh cho biết, UBND TP đang tiến hành quy trình kỷ luật với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban phòng, chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang.

Trưa nay, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cũng đã có thư gửi công dân Trần Văn Em (thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang).

Trong thư, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang bày tỏ: Ngày 19/7, sau khi nhận thông tin về vụ việc Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện xe máy của công dân Trần Văn Em vào ngày 18/8, Chủ tịch UBND TP Nha trang đã kịp thời chỉ đạo Chủ tịch UBND phường và Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính đối với công dân Trần Văn Em; đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa tiến hành kiểm tra, làm rõ vụ việc nêu trên và yêu cầu tạm thời điều chuyển công tác đối với ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường sang thực hiện nhiệm vụ khác trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Qua kiểm tra bước đầu, UBND TP nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận.

Trước hết, Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố, nhất là đã để xảy ra vụ việc nêu trên.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Người đứng đầu UBND TP Nha Trang “rất mong nhân dân nói chung và công dân Trần Văn Em nói riêng thông cảm, chia sẻ, ủng hộ những nỗ lực của UBND thành phố và UBND các xã, phường trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp”.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh khẳng định: “Chủ tịch UBND thành phố Nha trang sẽ tiếp tục chỉ đạo, kiểm điểm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với ông Trần Lê Hữu Thọ trong thời gian tới”.

Nguồn tham khảo: baochinhphu.vn

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: