Skip to content

Bản quyền ca khúc “Sóng gió” mẹ ruột Jack và K-ICM lại gây tranh cãi?

Trước những thông tin liên quan đến việc K-ICM mang Sóng Gió biểu diễn mà chưa có sự đồng ý của Jack, đại diện K-ICM cho biết, bản quyền ca khúc thuộc sở hữu của công ty.

Sau khi “đường ai nấy đi”, bộ đôi Jack và K-ICM khiến nhiều người tiếc nuối về một bộ đôi tài năng của âm nhạc Việt. Tuy nhiên, vấn đề bản quyền của các ca khúc đình đám do Jack sáng tác vẫn gây nên tranh cãi lớn.

Mới đây, tranh cãi lại bắt nguồn từ khuya ngày 23/7, mẹ của Jack bức xúc khi chia sẻ trên trang cá nhân về bản quyền nhạc của ca khúc Sóng Gió do Jack – con trai cô sáng tác.

Mẹ của Jack mặc dù không đưa đích danh người cô nói đến trong bài viết. Tuy nhiên cô cũng nhấn mạnh: “Người quân tử và thực sự có tài, hãy đi lên bằng chính đôi chân của mình”

Nguyên nhân ban đầu được Fan của Jack cho biết có thể đó là do 1 clip mà K-ICM đang tập luyện ca khúc Sóng gió với Chấn Quốc và Tiến Nhỏ ở một chương trình gameshow mà K-ICM đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc.

Qua đó, bài hát Sóng gió được thể hiện có lời được viết lại cho phù hợp với khán giả nhí. Đây cũng chính là lời mà Chấn Quốc từng song ca cùng Jack ở một gameshow khác.

Ngay lập tức, Fan Jack cũng cảm thấy bức xúc khi K-ICM dùng ca khúc của Jack khi “đường ai nấy đi” để biểu diễn. Tuy nhiên, đại diện K-ICM cho biết, ca khúc này thuộc bản quyền của công ty ICM và chương trình đã xin phép đầy đủ.

Số phận của Sóng gió và các ca khúc như Bạc phận, Việt Nam tôi, Em gì ơi haySao em vô tình thu hút sự quan tâm của dư luận sau khi Jack và K-ICM mâu thuẫn, dừng hợp tác.

Tất cả bài hát kể trên đều do Jack sáng tác và thể hiện. Trong khi K-ICM đóng vai trò sản xuất âm nhạc, hòa âm – phối khí. 

Theo một nguồn tin, toàn bộ sản phẩm như Bạc phậnSóng gió, Em gì ơi, Việt Nam tôi hay Sao em vô tình đều do công ty K-ICM đầu tư, từ chi phí làm nhạc đến quay MV. 

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH