Skip to content

Bạn nên thử sức khi các tỷ phú có 7 nguồn thu nhập và tôi đã tìm ra 8 nguồn thu ở tuổi 25

Kiếm tiền và tiết kiệm tiền như thế nào trong cuộc sống của thời đại thế kỷ 21

Tôi và những người bạn thân của mình không xuất thân từ những gia đình giàu có, gần đây chúng tôi có một cuộc trò chuyện về tầm quan trọng của việc biết đọc biết viết và tạo ra nhiều luồng thu nhập. Chúng tôi sẽ nhận được lợi ích lâu dài khi được tham gia và giáo dục về tinh thần kinh doanh càng sớm càng tốt.

Tôi lấy kiến thức chủ yếu từ việc xem những đoạn video clip trên Youtube. Chính bản thân tôi nghiêm túc với tài chính cá nhân và tinh thần kinh doanh khoảng hai năm trước.

Tôi đã rút ra được 8 cách về việc làm cách nào tôi tạo ra thu nhập cho mình. Với hy vọng thúc đẩy độc giả phản ánh và cải thiện tình trạng tài chính của mình.

Việc chính

Công việc được xem là nghề nghiệp chính thức của tôi là nhân viên tại Công ty Paid Media, về mảng tiếp thị và quảng cáo ở San Diego, tôi đã gắn bó được hơn 4 năm. Thời gian đầu, mức lương mà tôi kiếm được khá khiêm tốn. Nhưng bây giờ, nó đã được xếp vào hạng trung. Dự định của tôi là tiếp tục với công việc này không chỉ vì tôi yêu thích nó, mà bởi vì đó là nguồn thu nhập ổn định chính của tôi.

Giao dịch chứng khoán

HNX thay đổi Qui chế giao dịch chứng khoán niêm yết

Khi còn học đại học tôi đã nghiên cứu và bắt đầu giao dịch trên Robinhood. Tôi có thể kiếm được 10% ROI từ số tiền tôi đã đầu tư bằng cách mua cổ phiếu trong khi nó còn giá thấp và bán khi giá tăng lên được một xíu. Thế nhưng tôi sớm nhận ra mình đã bỏ thời gian và sức lực ra mà không được hiệu quả. Ngoài ra, các nhà giao dịch ngày cũng phải trả thuế lãi vốn vì họ nắm giữ cổ phiếu dưới một năm.

Do đó trong năm nay tôi thay đổi chiến lược đầu tư của mình và nắm giữ cổ phiếu lâu dài. Và kết quả là ROI của tôi tăng hơn 25%. Thật may mắn trong đợt giảm giá lớn vào tháng 3 tôi đã đầu tư vào nhiều công ty. Tôi tin rằng lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng nếu tôi giữ cổ phiếu lâu dài.

Quỹ hưu trí

Tôi tận dụng tối đa khoản góp của mình cho tài khoản hưu mỗi năm đồng thời góp khoảng 20% thu nhập trước thuế vào tài khoản hưu trí của mình. Một tài khoản tiết kiệm hưu trí có thể mang lại cho bạn điều tuyệt vời: có thể mua và bán cổ phiếu mà không phải trả thuế lãi vốn. Tôi thường mua Index Funds bằng tài khoản tiết kiệm hưu trí của mình. ROI của tôi dao động trong khoảng 5-15% mỗi năm.

Đầu tư bất động sản

Giữa dịch Covid - 19, có nên đầu tư bất động sản?

Được biết Funrise là một nền tảng đầu tư trực tuyến cho phép bạn đầu tư vào bất động sản chỉ với 500 USD. Mặc dù tôi không có đủ vốn để đầu tư vào bất động sản, nhưng tôi đầu tư một số tiền của mình vào đây. Tôi hiện đang đầu tư vào khoảng hơn 50 dự án bất động sản trên khắp Hoa Kỳ.

Tôi đã thu về 8-10% ROI từ khoản đầu tư vào Funrise trong vòng một năm. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý giữ tiền của mình trong tài khoản này trong ít nhất bốn năm để không bị mất phí rút tiền sớm. Do đó, tôi chỉ đầu tư một khoản tiền nhỏ của mình với Funrise.

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao

Cầm cố sổ tiết kiệm vay tiền rồi cho vay lại hưởng lợi kép? - VietNamNet

Tôi đang giữ phần lớn số tiền còn lại của mình trong một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, nó giúp tôi tiết kiệm tiền đặt cọc tiền mua nhà. Bên cạnh đó nó còn chứa quỹ khẩn cấp của tôi. Lãi suất tài khoản tiết kiệm của tôi dao động từ 1-2% mỗi năm. Tôi biết nó có thể không phải là ROI tốt nhất, nhưng nó có tính thanh khoản cao nhất trong tài sản của tôi.

Thanh lý đồ cũ

SÀI GÒN PHỐ ĐỒ CŨ - Tuổi Trẻ Online

Tôi bán sách giáo khoa, đồ nội thất, và bất cứ thứ gì tôi không còn sử dụng trên Craiglist, Letgo, OfferUp và Facebook Marketplace. Tôi tận dụng những đồ nội thất cũ khi những người trong khu chung cư của tôi chuyển nhà và bán với lợi nhuận 100%!

Buffalo Exchange là một nhà bán lẻ đồ si thời trang; họ thu mua và bán lại quần áo cũ, tôi cũng bán quần áo của mình cho họ. Điều này không chỉ giúp tôi kiếm được một ít tiền mà còn tốt cho môi trường. Tôi đã bán hàng tại Buffalo Exchange kể từ khi học trung học và có lẽ đã kiếm được hơn 1.000USD cho đến nay!

Giao đồ ăn

Cẩn thận lừa đảo trong cách ship hàng cho khách | Tín Tốc – Giao hàng trong  ngày

Tôi còn kiếm thêm thu nhập bằng cách đi giao đồ ăn từ khi xuất hiện đại dịch Covid-19. Khi ấy, nhu cầu giao thực phẩm tăng lên, vì vậy thật hợp lý khi làm giao hàng cho Doordash và Postmmates. Trung bình, tôi kiếm được khoảng 15-25 USD mỗi giờ tùy theo tiền tip.

Công việc này rất linh hoạt giúp tôi có thể tự thiết lập khung giờ làm việc và quyết định số thời gian làm việc tôi muốn. Tôi có thể tự do toàn quyền kiểm soát lịch trình của mình: Tôi có thể làm việc 20 giờ một tuần và tuần tới tôi nghỉ và không làm dưới trướng của một ông chủ nào hết. Chưa kể thuế của tôi được giảm rất nhiều (số dặm, bảo dưỡng xe, ….) từ khi trở thành tài xế giao đồ ăn.

Viết lách

Viết lách là gì mà lại khó học đến thế? Bí kíp luyện viết lách - ATP Book

Gần đây nhất tôi kiếm thêm thu nhập bằng cách viết lách trên Medium. Tôi bắt đầu viết trên nền tảng này vào giữa tháng 4 năm 2020. Tháng đầu tiên tôi kiếm được 3 USD. Trong tháng thứ hai, tôi đã kiếm được 27USD! Tôi hy vọng sau này tôi sẽ đạt được đến mức thu nhập 1.000USD/tháng.

Nguồn tham khảo: cafebiz.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: