Skip to content

Bạn học được gì từ câu chuyện chú Minh "cô đơn" gặp nạn?

Như các bạn đã biết, chú Minh – một hiệp sĩ của các bạn sinh viên tại Làng Đại Học TP HCM vừa bị kẻ xấu dàn cảnh để thủ tiêu chú vì những gì chú giúp đỡ sinh viên, vì những lần ngăn cản “mối làm ăn” của bọn chúng. Thế nhưng, cái nhân văn ở câu chuyện này một lần nữa khiến con người ta cảm thấy ấm lòng khi nghĩ về.

Từ lúc đứng ra nhận sự đóng góp của các bạn sinh viên gần xa dành cho chú Minh “cô đơn” ở Làng đại học. Mình nhận thấy có rất nhiều bạn ủng hộ, mong muốn giúp đỡ chú vượt qua khó khăn, hoạn nạn này.

Thông qua đó, có một số bạn không học ở làng đại học hoặc ở khá xa. Thậm chí có những bạn không biết chú Minh là ai nhưng vẫn ủng hộ vì nghe được tấm lòng thương người, thường sinh viên của chú.

Xem thêm: Chú Minh “cô đơn” bị kẻ xấu tấn công, đốt hết tài sản để trả thù

Số tiền hiện tại mà Sinh Viên Plus nhận được là hơn 4.5 triệu đồng. Đúng là những gì chú Minh đã cho đi và giờ đã được nhận lại một cách xứng đáng. Chút đỉnh tiền vá xe, sửa xe chú không nhận mà cho sinh viên, chú cho đi một ít tình cảm, tình thương của mình để rồi nhận về là sự biết ơn, trân quý của biển tình người.

Các bạn sinh viên khi hay tin chú gặp nạn rất muốn giúp đỡ chú. Một phần từng là người chịu ơn, phần khác là vì nể phục tấm lòng cũng như hành động của chú trong suốt thời gian qua. Câu chuyện của chú Minh cho chúng ta thấy được những người tốt, thương người, giúp đỡ người khác bằng tấm lòng sẽ luôn được mọi người ủng hộ và sẵn sàng tương cứu khi khó khăn.

Khi nghe được tin chú Minh gặp nạn, rất nhiều bạn muốn giúp đỡ chú nhưng không biết cách nào. Có người ở xa, có người không biết chú ở đâu để giúp. Có một số bạn đã đứng ra kêu gọi và nhận thông tin đóng góp, sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân của mình nhưng vẫn bị cái gọi là “dư luận” tấn công, chỉ trích.

Mặc dù chú có biệt danh là “Minh Cô Đơn” và cuộc sống của chú chỉ có một mình. Thế nhưng, bên cạnh chú là những bạn sinh viên luôn trân quý chú về những gì chú đã làm. Một cái cuối chào khi gặp của các bạn sinh viên tại làng đại học có lẽ sẽ luôn dành cho chú, một người hiệp sĩ giữa đời thường. Cứ cho đi thì sẽ nhận lại, tâm mình càng rộng thì sự kính nể của mọi người dành cho mình càng cao. Tình người là cái cho đi một mà bạn có thể nhận là gấp nhiều lần hơn thế.

Với vai trò là một người từng chịu ơn chú và có pháp nhân, pháp lý rõ ràng. Sinh Viên Plus đã công khai thông tin công ty chủ quản, cả người đại diện pháp luật của công ty để hi vọng các bạn có thể đặt niềm tin và giúp đỡ chú. Rất may chúng mình đã được mọi người tin tưởng và thể hiện được vai trò của mình. Hiện tại, chúng mình vẫn tiếp tục cập nhật danh sách các bạn đã đóng góp tại sinhvienplus.vn/chuminh để mọi người tiện theo dõi.

Danh sách ủng hộ chú Minh “Cô Đơn” tại làng đại học Thủ Đức

Thông qua việc này, cũng có rất nhiều bạn chia sẻ với đội ngũ quản lý SVP về các hoàn cảnh khác khó khăn hơn, cần sự đóng góp, vận động mọi người từ xã hội. Thế nhưng, với những hoàn cảnh đó, chúng mình không thể can thiệp hay vận động ủng hộ được, sẽ có các tổ chức thiện nguyện hoặc các đơn vị xã hội khác, hội thiện nguyện sẽ đứng ra giúp đỡ.

Trong tương lai, chúng mình sẽ phối hợp với các thầy cô các trường Đại Học để có thể tìm hiểu những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ và truyền thông đến mọi người.

Có nhiều bạn hiểu nhầm sinhvienplus.vn là báo điện tử. Thế nhưng, Sinh Viên Plus không phải là cơ quan báo chí, chúng mình chỉ là một trang cộng động sinh viên mà thôi. Mặc dù, chúng mình có sưu tầm và đăng những tin tức khoa học, đời sống, nhưng được viết lại theo cách nhìn nhận của tác giả. Ai cũng có thể viết trên sinhvienplus.vn kể cả bạn. Xem thông tin về Sinh Viên Plus tại đây : https://sinhvienplus.vn/gioi-thieu/

Ảnh : Tiin | Hiệp sĩ đội Nguyễn Thanh Hải

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: