Skip to content

Bạn đã thật sự quên người yêu cũ chưa?

Chuyện tình cảm rất khó nói. Để quên được người yêu cũ thì đó là chuyện không bao giờ làm được. Nhưng bạn có thật sự sẵn sàng cho mối quan hệ mới?

Nhiều người tin rằng, cách để kết thúc với người yêu cũ đó chính là bắt đầu một mối quan hệ mới. Nhưng việc cố gắng bắt đầu một mối quan hệ mới với lý do đó thì có vẻ không tốt tí nào. Bắt đầu một mối quan hệ mà không có bất kì tình cảm nào với họ thì có vẻ hơi thiệt cho họ rồi. Thậm chí. tâm trí của bạn cũng khó có thể được như mong muốn.

Bạn đã thật sự quên người yêu cũ chưa?

Nào, thử nhìn qua những dấu hiệu dưới đây xem bạn có đã thật sự sẵn sàng cho một cuộc tình mới chưa nhé! Nếu bạn có nhiều hơn 3 dấu hiệu. Thì tôi cá là bạn chưa sẵn sàng đâu.

1. Bạn vẫn giữ những món đồ của người cũ trong không gian sống của mình

Những tranh ảnh của họ bạn vẫn để ở trong phòng của mình. Hình của họ vẫn xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Nói chung, bạn chưa dám xếp nó vào một nơi dành cho nó. Vì bạn tiếc những cái gợi kỉ niệm ấy.

2. Luôn cố gắng đề cập đến người yêu cũ trong những cuộc trò chuyện

Mang người yêu cũ vào cuộc trò chuyện mặc dù với tâm thái như thế nào thì vẫn không hay cho lắm. Tệ hơn nữa là càng nhắc đến người yêu cũ, bạn càng nói nhiều hơn về họ.

3. Lòng tự trọng của bạn còn phụ thuộc vào họ

Bạn có thể làm bất những việc điên rồ vì người ấy. Bạn bất chấp lời khuyên từ mọi người là bị ám ảnh bởi những lời phán xét của người cũ.

4. Bạn sử dụng những ứng dụng hẹn hò để tăng tự tin hơn

Có thể cảm thấy buồn chán khi mỗi tình tan vỡ. Bạn tìm đến ứng dụng hẹn hò để tìm ai đó có thể chia sẻ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Điều này có thể mang đến cho bạn cảm xúc tốt hơn để vượt qua những ngày giông bão này. Mặc dù vậy, nếu bạn buộc phải sử dụng chúng thì tâm trạng tốt hơn thì thật sự bạn đang ở trong tình trạng không tốt tí nào.

5. Thiết lập hồ sơ cá nhân trên các ứng dụng hẹn hò để tìm người yêu cũ

Nhiều người thường tạo tài khoản và thiết lập thông tin của mình trên đó để tìm kiếm thông tin xem người yêu cũ của mình có trên đây không? Cái thở phào nhẹ nhỏm khi kết quả là không. Điều này có liên quan đến cảm xúc của bạn. Khi nào cảm xúc của bạn còn gắng liền với họ, bạn chưa thể bắt đầu mối tình mới.

6. Đi đến những nơi cũ

Lúc hẹn hò, cả 2 chắc hẳn có rất nhiều nơi để đi. Thế nhưng, nếu bạn cứ đến hoài một nơi cũ và vương vấn với những kỉ niệm ở đó của 2 người. Bạn đừng nên tìm kiếm người mới, bạn chưa sẵn sàng đâu.

Bạn đã thật sự quên người yêu cũ chưa

7. Bạn vẫn đang trò chuyện online với người yêu cũ

Bạn và người yêu cũ vẫn đang trong cùng một nhóm chat nào đó trong Facebook. Hoặc đôi khi bạn vô tình nhắn cho họ với mục đích trò chuyện, tán gấu. Lúc này, bạn vẫn đang mong rằng sẽ có một cơ hội mới cho mình. Đáng buồn thay, đó không phải những gì mà một người đã sẵn sàng hẹn hò làm.

8. Đăng những bài viết trên mạng xã hội với mục tiêu người cũ sẽ xem

Đăng những bài đăng, hình ảnh với mục đích hi vọng nó sẽ khiến người cũ xem và bình luận. Từ đó, bạn có thể kết nối với họ và tin rằng có thể cải thiện và bắt đầu lại mối quan hệ này. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn tự khẳng định rằng mình chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

9. Cảm thấy buồn khi người yêu cũ đăng ảnh vui vẻ

Khi vô tình thấy được hình ảnh của người yêu cũ đang vui vẻ, hạnh phúc. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, buồn bã . Không phải vì bạn không muốn họ được vui mà là bạn muốn rằng “họ sẽ vui vẻ cùng với bạn”.

Bạn đã thật sự quên người yêu cũ chưa 4

10. Giữ liên lạc với bạn bè cũ để tìm thông tin về người cũ

Không ai bắt bạn nên kết thúc những mối quan hệ bạn bè chung với người cũ. Thế nhưng, nếu bạn muốn duy trì lý mối quan hệ đó chỉ vì lý do bạn muốn họ làm “tình báo” cho bạn. Bạn muốn họ cung cấp thông tin hoặc chuyển lời của bạn đến người yêu cũ và mong rằng có thể kết nối lại. Ôi bạn vân chưa thể bắt đầu một trang mới với người mới đâu.

11. Tìm cách tiếp cận với người yêu cũ

Bạn tìm cách tiếp cận với người yêu cũ như ghé quán cà phê họ đang làm bán thời gian. Hay là đặt hàng một sản phẩm nào đó mà người đó đang bán online. Mục đích của bạn là muốn họ nhớ đến bạn. Bạn sợ nếu không xuất hiện, bạn sẽ bị họ đưa vào quên lãng. Lúc này, bạn đừng bắt đầu một mối quan hệ mới với ai nhé! Bạn chưa thật sự sẵn sàng đâu.

12. Bạn vẫn muốn họ cùng xuất hiện với bạn vào một buổi tiệc nào đó.

Có thể là một buổi tiệc sinh nhật của một người bạn chung của cả 2. Bạn hi vọng có thể đưa rước người ấy với vai trò là một người bạn. Hoặc giả làm một người bạn đồng hành của bạn ở một buổi tiệc nào đó. Nếu bạn muốn như thế, đừng tìm kiếm một mối quan hệ mới nhé!

Bạn đã thật sự quên người yêu cũ chưa

13. Bạn không có biểu hiện của một ngươi vừa chia tay

Bạn không khóc, không buồn… bạn cố kiếm nén cảm xúc của mình. Điều này thật sự không tốt nếu như bạn bọc lộ chúng ở nơi đông người. Còn nếu 1 mình thì sao. Cứ thỏa cảm xúc của bạn đi. Vì điều đấy rất tốt để giải phóng cảm xúc. Chỉ có thể, bạn mới sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới.

14. Bạn không ngừng so sánh người bạn đang muốn bắt đầu mối quan hệ mới với người cũ

Mặc dù có thể có nhiều điểm tương đồng giữa người cũ và người mới. Thế nhưng, nếu bạn cứ lấy người cũ làm chuẩn mực để bắt đầu một mối quan hệ mới thì không hay tí nào. Không ai là hoàn hảo và nhất là không ai có thể giống ai. Nhất là người mới, nếu họ biết rằng bạn đến với họ chỉ vì bạn có nét tương đồng với người cũ thì đó là một điều không tốt cho họ lẫn cả bạn. Không ai muốn làm người thay thế bao giờ.

15. Cảm xúc của bạn khác đi nếu như nghe ai đó nhắc về người yêu cũ

Có thể bạn đang rất vui vẻ trong một bữa tiệc cùng bạn bè. Thế nhưng, khi ai đó vô tình nhắc đến người cũ, bạn sẽ thay đổi cảm xúc của mình. Bạn sẽ không vui vẻ được, thậm chí là sẽ khóc. Đó là dấu hiệu cho việc tinh thần của bạn chưa đủ tốt cho sự bắt đầu mối quan hệ mới. Bởi vì, cảm xúc của bạn còn phụ thuộc quá nhiều vào người cũ.

Bạn đã thật sự quên người yêu cũ chưa

16. Bạn cố gắng khoe người yêu mới với người cũ

Bạn thường xuyên đăng hình bạn và người mới lên mạng xã hội với mục đích để người cũ có thể xem được. Đồng thời, bạn có thể sẽ tìm cách nào đó để người yêu cũ có thể thấy được “bạn đã có người mới”. Tin tôi đi, họ cũng chả buồn quan tâm đâu. Điều đó chỉ khiến bạn đang biết người mới của mình trở thành một công cụ để giúp bạn tiêu khiển mà thôi. Còn ngươi yêu cũ, họ chẳng thèm ghen tị với bạn đâu.

Xem thêm tại: Sổ Tay Cảm Xúc

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH