Skip to content

Bạn có biết về cuộc đời đầy sóng gió của “ cha đẻ” chú mèo máy huyền thoại Doreamon!

“Có lẽ nhân vật chú mèo máy Doraemon khi được nhắc đến sẽ khiến nhiều bạn không khỏi thốt lên vì nó quá quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta”

Nhân vật huyền thoại này xuất hiện từ phim hoạt hình đến truyện tranh dành cho thiếu nhi và là hình ảnh gợi nhớ nhiều người nhớ đến đất nước mặt trời mọc- Nhật Bản. Nhưng…đằng sau cái thế giới kì diệu đầy mơ mộng ấy. Đã có mấy ai biết được người đã sinh ra nhân vật này. Và cũng mấy ai biết được con người ấy đã trãi qua cuộc đời đầy sóng gió như thế nào!

Doraemon là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Thậm chí khi nhắc đến đất nước mặt trời mọc thì sẽ rất thiếu sót nếu không nghĩ đến chú mèo máy đến từ tương lai này. Trải qua ngần ấy năm, người ta đã không ngừng tìm hiểu về những câu chuyện bên lề xoay quanh Doraemon và người cha đẻ của mình – Fujiko F.Fujio. Nhưng không phải vì thế mà tất cả những bí mật của họ đều đã được sáng tỏ. Mỗi người ai cũng sẽ có những bí mật của riêng mình , và chỉ có những người thân tín nhất mới có thể biết được những điều mà họ luôn muốn cất giấu cho riêng mình. Fujiko F.Fujio cũng vậy! Tuy rằng ông là một họa sĩ tài năng, hẳn phải có những điều bí mật không phải ai cũng biết. Và người thân tín nhất đối với ông trong suốt quá trình sáng tác truyện tranh thiếu nhi chắc có lẽ là vị trợ lý Shintaro Mugiwara.

Chặng đường ông sáng tác nên Doraemon? Điều gì đã khiến ông không ngừng sáng tạo nên những tập truyện thú vị và hấp dẫn đến thế ? Hẳn người biết rõ nhất về những bí mật này chỉ có Shinitaro Mugiwara mà thôi. Và nếu bạn có hứng thú về cách làm việc của vị cố họa sĩ kính mến Fujiko thì thật may mắn, có một tin vui cho bạn đấy! Mới đây, nhà xuất bản Kim Đồng đã thông báo về một quyển sách có tựa đề:“DORAEMON KÍ SỰ – CÂU CHUYỆN PHÍA SAU HỌA SĨ FUJIKO F FUJIO”.

 Quyển sách này do chính tay vị trợ lý đắc lực Shinrato Migiwara của ông Fujiko F.Fujio phát hành vào ngày 28 tháng 08 vừa qua. Quyển sách này kể về cuộc đời làm họa sĩ của ông, và cũng như là câu chuyện về chàng thanh niên Shintaro Mugiwara đã đi từ con số 0 tròn trĩnh đến khi có được sự tín nhiệm của Fujiko F.Fujio. Là trợ lý, và cũng là người đã ở cùng Fujiko trong suốt quá trình làm việc, hẳn Shintaro phải nắm rất rõ những bí mật về cuộc đời của vị họa sĩ tài năng này.

Shintaro Mugiwara tiết lộ rằng mình vẫn còn lưu giữ rất nhiều tài liệu quý giá của tác giả Fujiko F.Fujio. Trong đó có thư tín, và bản thảo gốc của cuốn truyện dài cuối cùng mà ông tự tay sáng tác:”Nobita và cuộc phiêu lưu đến thành phố dây cót”. Cần biết rằng, Shintaro đã trở thành trợ lý của Fujiko F.Fujio từ năm 1993. Shintaro đã được người thầy của mình để ý đến nhờ vào sáng tác “Món quà của gió thu”. Quá ngưỡng mộ Fujiko, năm 1988 Shintaro đã bỏ dang dở việc học của mình để gia nhập công ty sản xuất truyện tranh của ông.

Xem thêm: Áo tàng hình của Doraemon sắp không còn là viễn tưởng nữa rồi

Shintaro được biết đến từ sau bộ truyện “Nobita và chuyến phiêu lưu đến thành phố dây cót”. Do sự ra đi đầy đáng tiếc của Fujiko, ông đứng ra tiếp tục thừa kế và phát huy những gì mà người thầy ấy đã truyền lại. Shintaro đã viết tiếp truyện dài Doraemon từ tập truyện trên cho đến “Nobita và truyền thuyết vua mặt trời”. Có thể nói, ông là vị “đệ tử” cuối cùng của người thầy Fujiko F.Fujio.

Do đó, quyển sách “DORAEMON KÍ SỰ – CÂU CHUYỆN PHÍA SAU HỌA SĨ FUJIKO F FUJIO” có thể nói là rất đáng để mong đợi. Nó nằm trong kế hoạch kỉ niệm 40 năm ra mắt của tạp chí dành cho thiếu nhi Coro Coro Comic. Quyển sách này như một món quà mà Shintaro dành riêng cho những ai là fan hâm mộ của Doraemon cũng như vị họa sĩ huyền thoại Fujiko F.Fujio.

Sau bao nhiêu năm chờ đợi và bị dời lịch phát hành, sách sẽ được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành chính thức ở Việt Nam vào ngày 21/10/2019 tới đây. Đây là ấn phẩm cực kỳ đặc biệt có đi kèm Bìa áo, Obi, và Postcard độc quyền từ cố họa sĩ Fujiko. Nêu bạn yêu thích nhân vật Doraemon và tuổi thơ đầy thú vị của mình  thì mong rằng quyển sách này sẽ nhận được sự đón nhận nhiệt tình của các bạn nhé, mau mau ra hiệu sách và mua cho mình một quyển thôi nào !

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH