Skip to content

Bạn có biết: Quạ là loài động vật thù dai nhất trái đất

Quạ là một trong những loài chim thông minh nhất và có đặc điểm nổi trội là ghi nhớ gương mặt con người. Do đó, chúng được xem là động vật thù dai cực kỳ.

John M. Marzluff là một nhà sinh vật học hoang dã tại Đại học Washington, đã nghiên cứu quạ trong hơn 20 năm.

Bạn có biết: Quạ là loài động vật thù dai nhất trái đất

Để thử xác minh cho việc “quạ thù dai”, anh và các học sinh của mình đã tiến hành một thí nghiệm với lũ quạ như sau: Anh đeo chiếc mặt nào vào và tấn công lũ quạ, bắt và nhốt chúng vào lồng. Sau đó thả chúng đi. Về sau, khi chúng thấy chiếc mặt nạ ấy, dù là đeo thuận hay ngược thì chúng cũng nhân ra và la in ỏi.

Sau đó anh cất mặt nạ đi, 2 năm sau anh lấy mặt nạ ra, mang và đeo nó vào trường. Thật bất ngờ, lần này có tới hơn 40 con quạ nhìn anh mà la ó.

Các nhà nghiên cứu đã cho rằng, bọ quạ không chỉ có thể nhận diện gương mặt kẻ thù mà còn có khả năng “kể” với những con khác trong bầy chúng về “mối thù” của sinh vật đó đối với mình. Từ đó giúp những con vật ấy có thể biết mà tránh các mối nguy hiểm. Đôi khi nếu phát hiện kẻ thù đi riêng lẻ, chúng sẽ gọi hội chị em bạn dì mà tấn công bạn.

Các nhà khoa học cũng đã xác minh việc này và đang tìm cách lý giải vì sao chỉ có quạ mới có khả năng nhớ và thù dai như thế?

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: