Skip to content

Bạn có biết: phía sân bay xử lý đồ bị tịch thu như thế nào?

Chắc hẳn không cần phải từng đi máy bay thì bạn cũng biết có khâu kiểm tra hành lý khách hàng, nhưng bạn có biết những món đồ bị tịch thu sẽ được xử lý như thế nào không?

Khi sử dụng dịch vụ bay, khách hàng cần tuân thủ những quy định về hành lý mang theo. Nếu bạn có những đồ vật nằm trong danh sách không được phép lên máy bay thì sẽ bị nhân viên sân bay giữ lại. Vậy điều gì sẽ xảy ra với những món đồ đó?

Nước hoa, chai tẩy trang, đồ vật nhọn... khi bị tịch thu tại sân bay sẽ  "dạt" về đâu? Sự thật đảm bảo khiến ai nấy ngã ngửa - VNReview Tin mới

Câu trả lời là tùy theo tính chất của món đồ. Trường hợp là các vật dụng thông thường hoặc tài sản có giá trị thì khách hàng có thể nhận lại chúng. Tùy theo chính sách của hãng cũng như nhu cầu của khách hàng, bạn có thể đăng kí nhận lại trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ của mình.

Còn đối với những đồ vật sắc nhọn hoặc đồ ăn thì chúng sẽ được mang đi hủy để không gây ảnh hưởng tới những người khác. Ví dụ ở một số nước như Mỹ hoặc Úc, bạn sẽ phải thông báo cho nhân viên về số lượng thực phẩm mang theo. Nếu khi kiểm tra mà không đúng như khai báo thì số thực phẩm đó sẽ bị thu và cho vào máy nghiền, thậm chí bạn sẽ phải nộp tiền tùy theo mức độ.

Nước hoa, chai tẩy trang, đồ vật nhọn... khi bị tịch thu tại sân bay sẽ  "dạt" về đâu? Sự thật đảm bảo khiến ai nấy ngã ngửa

Có một điều thú vị là các sân bay thường sẽ tổ chức các buổi đấu giá từ thiện để bán các món đồ không được khách hàng đăng ký lấy lại. Nếu đó là đồ hiệu, đồ cổ hoặc nước hoa thì hoàn toàn có thể mang lại một số tiền không nhỏ. Sau đó, số tiền trên sẽ được mang đi để từ thiện.

Thậm chí, có vài nơi từng dùng các vật này để dựng thành đồ trưng bày hoặc trang trí, vừa vui mắt vừa đỡ công mang chúng đi hủy. Điển hình là cây thông được dựng bằng kéo và các dụng cụ kim loại ở Latvia.

Đồ ăn của du khách bị tịch thu ở sân bay sẽ xử lý thế nào? | Báo Dân trí

Sau khi đọc bài viết có lẽ mọi người đều đã hiểu “số phận” của những món đồ bị tịch thu tại sân bay. Nếu muốn giữ tài sản của mình khi sử dụng dịch vụ hàng không, các bạn nhớ phải đọc kĩ các hướng dẫn liên quan về các đồ vật không được mang theo lên máy bay nhé.

Tham khảo: Yan

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH