Bài văn tả mẹ của học sinh lớp 6 khiến giáo viên bật khóc khi đọc hết dòng đầu tiên

141

Bài văn ngắn gọn nhưng đạt điểm 10 tuyệt đối vì khiến người đọc nghẹn nào

“Thầy đã khóc khi đọc xong dòng đầu tiên” là lời phê của thầy giáo khi đọc dòng bài văn của một bé lớp 6 về đề tài tả mẹ. (Bài văn được chia sẻ vào năm 2017)

Bài văn tả mẹ của học sinh lớp 6

Với đề bài thầy đưa ra “Hãy viết một bài văn về mẹ của em”, học sinh này ngậm ngùi: “Em xin lỗi. Em chỉ là đứa trẻ mồ côi. Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể và bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ.

Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng”.

Bài viết ngắn ngủi vài dòng nhưng khiến người xem nghẹn ngào về những gì mà một học sinh lớp 6 đã trải qua. Một vài cư dân mạng cho chia sẻ “mình thật may mắn khi vẫn còn cha mẹ đầy đủ”.
Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.