Skip to content

Bậc thầy yoga không ăn uống suốt 8 thập kỉ vừa qua đời

Ông Prahlad Jani, người không cần đến thức ăn, nước uống trong hàng thập kỷ vừa qua đời. Ông vẫn luôn là bí ẩn với các nhà khoa học.

Bạn có thể đã nghe nói về các nhà sư Tây Tạng có thể chịu được nhiệt độ cực lạnh chỉ với một mảnh cà sa mỏng vắt qua thân; hoặc các thầy yoga có thể tập trung điều khiển chậm lại sự trao đổi chất, kiểm soát nhịp tim của họ đến một điểm thách thức những giới hạn chấp nhận được của khoa học hiện đại.

Một trường hợp khá gần đây đã khiến các bác sĩ bối rối. Họ bị ngạc nhiên bởi khả năng của một Sadhu Ấn Độ (người tu khổ hạnh) 86 tuổi tên là Prahlad Jani, người khẳng định đã không ăn, không uống bất cứ thứ gì trong suốt gần 80 năm qua mà sức khỏe vẫn rất tốt.

Thầy yoga

Hồi nhỏ, lúc 7 tuổi, ông Jani đã có một kinh nghiệm thần bí – một điều đã làm thay đổi cuộc đời ông – “những vị thần đã ban cho ông phép lành để không ăn và không uống” – ông chia sẻ. Khi 12 tuổi, ông bày tỏ ước nguyện trở thành nhà tu khổ hạnh và bước đi trên con đường giải thoát cá nhân.

>>> Xem thêm: Chàng sinh viên qua đời khi lao vào lửa cứu cha và em

Khi đi bộ băng rừng 100 hoặc 200 km, tôi không đổ mồ hôi, không cảm thấy mệt và không buồn ngủ. Tôi có thể ngồi thiền liên tục 3 giờ, 8 giờ, 12 giờ, hoặc hàng tháng“, ông từng chia sẻ. Nhà tu khổ hạnh từng sống trong một cái hang trong rừng. Hàng ngày, ông dậy từ 4 giờ sáng, và ngồi thiền gần như cả ngày.

Giống như nhiều nhà tu khổ hạnh hay các thầy yoga Ấn Độ, ông đã quyết định từ bỏ cuộc sống bình thường, rời khỏi xã hội để tập trung cho tu luyện.

thầy yoga

Trước khi qua đời, ông Jani tuyên bố ông sinh vào tháng 8/1929 và không ăn uống suốt 8 thập kỷ. “Ông ấy đã mất vào sáng sớm 26/5 tại nhà do tuổi già. Trước đó, ông ấy đã được đưa đến bệnh viện nhưng các bác sĩ ở đó thông báo ông đã ra đi”, ông Sheetal Chaudhary, người hàng xóm cạnh nhà ông Jani, nói với AFP.

Thi thể của ông Jani được đưa đến Ambaji, một thị trấn nổi tiếng với những ngôi đền. Đây cũng là nơi ông từng xây ngôi đền Ashram được biết đến tên gọi nữ thần Mataji.

Thi thể sẽ được giữ trong Ashram 2 ngày để mọi người đến viếng thăm và bày tỏ sự tôn kính cuối cùng tới ông ấy”, ông Chauhhary nói thêm rằng ông Jani sẽ được hỏa táng vào ngày 28/5.

thầy yoga

Theo giới thiệu của những người phụ trách chương trình nghiên cứu về hiện tượng lạ này thì mọi chỉ số sinh học và cơ thể của cụ Prahlad Jani không có gì khác biệt so với người bình thường.

Tuy nhiên, vì sao cụ có thể không ăn uống và cũng không cần đi vệ sinh trong gần 8 thập niên qua là điều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải.

thầy yoga

Jani đã trải qua hai kỳ kiểm tra y tế vào năm 2003 và 2010 dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ Sudhir Shah, nhà thần kinh học tại Bệnh viện Sterling ở Ahmedabad, Ấn Độ. Kết quả cả hai kỳ kiểm tra đều không thể giải thích tại sao ông lại có khả năng này!

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH