Skip to content

Bác sĩ sáng tạo cách dùng chung bình oxy hiệu quả, hỗ trợ kịp thời nhiều bệnh nhân

Do quá tải bệnh nhân kèm theo việc thiếu hụt trang thiết bị, trước tình hình đó các bác sĩ đã "chế" tạo ra nhiều cách để cải tiến thiết bị y tế.

Trong tình hình dịch bệnh lan rộng, nhiều tỉnh thành vẫn đang ghi nhận số lượng ca nhiễm mới, chính vì vậy, các y bác sĩ đã cố gắng sáng chế thiết bị y tế theo nhiều cách khác nhau, miễn rằng hiệu quả và cứu được bệnh nhân.

Vừa qua, một video được chia sẻ bởi tài khoản có tên A.B đã ghi lại quá trình các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy chia 1 bình oxy thành nhiều cổng cho 10 bệnh nhân thở cùng.

Bác sĩ Phan Trung Hiếu, làm việc tại bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ: “Quá sáng kiến luôn. Một cái bình đồng hồ và một cái bình oxy này chúng ta sẽ dùng cho một bệnh nhân.

Nhưng mà vì lý do ở đây là nó thiếu nhiều cái đồng hồ oxy. Bình oxy thì có mà đồng hồ oxy thì thiếu vì lý do đó chúng tôi phải suy nghĩ tới cái chuyện chia một bình oxy ra làm nhiều lần. Trong cuộc sống mình có bình oxy hồ cá và chính cái sự chia sẻ của oxy hồ cá mình thường thấy ngoài thị trường và mình áp dụng cho cái chuyện thở của bệnh nhân.”

Sáng kiến này ngay lập tức đã nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Dân tình nhận định, trong lúc khó khăn, chúng ta phải biết thích ứng và vượt qua chứ không phải đầu hàng.

Các bác sĩ đã làm rất tốt công việc của mình, giúp cho nhiều bệnh nhân nhiễm dịch được an tâm điều trị và xuất viện.

“Ý tưởng hay, từ nay một bình oxy có thể cứu được nhiều người rồi, biết là không để thiếu oxy đâu nhưng đây cũng là sáng kiến quá tuyệt vời.”

“Bác sĩ giỏi quá, chúc các anh thật nhiều sức khỏe để đóng góp cho đất nước nhiều hơn nữa.”

“Mong các bác sĩ cố gắng để dịch nhanh chóng quá đi. Việt Nam có quá nhiều anh tài, đâu cũng thấy toàn người giỏi.”

Với những sáng tạo trên của y bác sĩ, hy vọng rằng, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được cứu sống.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: