Skip to content

Áo dài Việt Nam được sử dụng làm phục trang cho phim “đặc sản” của Nhật

Nhật Bản là nơi ngành phim "đặc sản" phát triển mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Hoạt động không khác gì nền công nghiệp giải trí thông thường, nó sở hữu một mảnh đất riêng và có số lượng fan nhất định.

Trước khi trở thành một diễn viên phim “đặc sản” tại Nhật Bản các diễn viên nơi đây thường phải trải qua nhiều kiểm tra về sức khoẻ một cách. Hãng phim Soft on Demand (SOD) ở Nhật Bản chuyên đào tạo các diễn viên mới gia nhập vào ngành công nghiệp này, nơi đây vốn dành cho các cô gái có xuất phát điểm mới nhưng lại có tiềm năng để phát triển sau này.

Mới đây hãng đã công bố chuẩn bị cho ra mắt một nữ tân binh có tên Ran Sakita, cô sở hữu gương mặt trong sáng cùng chiều cao 145cm. Được biết cô nàng mang hai nguồn gốc là Việt Nam và Nhật. Theo dự kiến từ hãng, Ran Sakita sẽ chính thức được trình làng vào tháng 3 tới trong bộ phim đầu tay với hình tượng nữ sinh mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Ngay sau khi thông tin cô nàng Ran Sakita là nữ tân binh mới của ngành công nghiệp phim này khiến CDM không khỏi bất ngờ. Vì từ trước đến nay, chưa có một cô gái Việt tham gia vào ngành công nghiệp đặc biệt này. Hiện tại có nhiều ý kiến cho rằng cô vốn là 1 người Nhật từ lâu, không liên quan gì đến người Việt cả.

Tuy nhiên, CDM Việt Nam lại cho rằng, việc sử dụng hình ảnh trang phục truyền thống của Việt Nam để sản xuất phim “đặc sản” là không phù hợp, không tôn trọng văn hóa người Việt.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: GameK

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: