Skip to content

Áo choàng tàng hình – một bảo bối của Doraemon sắp ra mắt

Mới đây, công ty Hyperstealth – công ty chuyên nghiên cứu và chế tạo các giải pháp ngụy trang tại Canada, vừa phát triển thành công Quantum Stealth.

Công nghệ Quantum Stealth là công nghệ giúp biến điều viễn tường – tàng hình – trở nên ngày càng thực tế hơn bao giờ hết. Chất liệu này mỏng như một tờ giấy và chi phí làm ra khá rẻ và hoạt động theo nguyên tắc vật lý. Do đó, chúng có thể tàn hình mà không cần dùng đến điện.

​Cụ thể, bạn đã từng thấy chiếc muốn bị bẻ cong, hoặc nước làm cho hồ bơi trông cạn hơn do hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Điều này xảy ra khi ánh sáng đi qua 2 vật liệu khác nhau như không khí và nước. (Vật lý lớn 10).

Ở Quantum Stealth, các kĩ sư đã khéo léo tậng dụng hiện tượng vật lý này để bẻ cong ánh sáng, tạo ra các điểm mù. Khiến các vật thể được che chở bởi chúng trở nên méo mó, không thể nhận ra đó là cái gì, và đôi khi, nó xóa luôn cả vật thể trong mắt chúng ta. Tốt hơn những công nghệ hiện nay, Quantum Stealth có thể hoạt động tốt ở khoảng bước sóng từ cận tím đến hồng ngoại.

Công nghệ này được phát triển đầu tiên bởi Guy Cramer thuộc công ty Hybertealth từ năm 2010. Đến nay, khi được sự hỗ trợ của các tổ chức quân sự, đội ngũ nghiên cứu đã hoàn thiện công nghệ này nhiều hơn.

Trên thực tế, công nghệ này bắt đầu được phát triển bởi Guy Cramer thuộc công ty Hyperstealth từ năm 2010 và đến nay, nhờ sư hỗ trợ của các tổ chức quân sự, nó ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Guy Cramer đã nộp 4 bằng sáng chế và giải pháp có liên quan đến công nghệ tàng hình này, và đồng thời cũng đã công bố thước phim mô tả về cách hoạt động của sản phẩm.

Nếu sản phẩm này hoàn thiện tuyệt đối hơn, thì những bửu bối của Doraemon sẽ ngày càng xâm chiếm vào thế giới thật hơn.

Theo : NS

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: