Skip to content

Anh Tây xung phong làm tình nguyện viên mùa dịch

Câu chuyện về những về những tình nguyện viên đặc biệt ở Sài Gòn trong mùa dịch luôn làm người khác cảm động. Mới đây, không ít CĐM khi biết đến tấm lòng của “shipper 0 đồng” người ngoại quốc đã hết lời khen ngợi, đồng thời cảm ơn hành động ý nghĩa của anh.

Trong thời điểm TP.HCM tiến hành giãn cách xã hội để kiểm soát dịch Covid-19, tại phường Thảo Điền (TP.Thủ Đức) xuất hiện hình ảnh một người ngoại quốc, mặc quần áo cộc, đeo khẩu trang, người mướt mồ hôi chở đầy bao gạo và cá hộp trên xe máy.

Được biết, đây là “shipper 0 đồng” đặc biệt tại Sài Gòn, chuyên vận chuyển thực phẩm miễn phí cho bà con.

Được biết anh Tây này tên là Tchico, 42 tuổi và mang quốc tịch Pháp, là huấn luyện viên boxing tại Việt Nam. Suốt 10 ngày qua, anh vẫn liên tục chở đồ ăn để gửi đến các xóm trọ ở khu Thảo Điền.

Tchico hiện hỗ trợ tặng quà cho chị Hạnh – chủ một quán điện thoại tại TP.HCM và cũng là người khởi xướng chiến dịch tặng gạo miễn phí cho người lao động nghèo

Chị Hạnh chia sẻ người đàn ông Pháp quen biết chị từ trước và từng nhiều lần nhắn tin, bày tỏ mong muốn được hỗ trợ các hoạt động thiện nguyện.

Cho đến khi thành phố giãn cách vào đầu tháng 8, chị mới liên hệ lại với Tchico và chỉ 30 phút sau, anh đã có mặt. Sau đó, hai người đèo nhau trên chiếc xe máy, đi mua trứng, mì gói và gạo để tặng bà con.

Trưa 10/8 vừa qua, dừng chân trước con hẻm tại đường 59 (phường Thảo Điền), người đàn ông chỉ có thể bập bẹ từng câu ngắn bằng tiếng Việt nhưng lại rất nhiệt tình phát gạo cho 11 phòng trọ nơi đây.

Mỗi lần chở lương thực tới điểm cần tặng, anh đều xông xáo vác đồ vào tận nhà người dân. Xong việc, anh cụng khuỷu tay mọi người và nở nụ cười, chào tạm biệt thân thiện.

Đén nay, Tchico đã góp công không nhỏ trong việc giao hàng trăm phần quà ý nghĩa đến từng phòng trọ tại khu vực. Cũng vì thế mà người dân quanh khu Thảo Điền ai cũng quen mặt và quý mến người đàn ông ngoại quốc.

Dù nhầm đường vô số lần, phải di chuyển liên tục giữa thời tiết nắng nóng, nhưng Tchico vẫn rất yêu mến và nhiệt tình với việc làm này. Bên cạnh đó, Tchico thường xuyên kêu gọi bạn bè, người thân tại Pháp quyên góp tiền để gửi quỹ từ thiện của chị Hạnh. 

Hiện, hình ảnh anh Tây mặc áo ba lỗ, hàng ngày chuyển đồ ăn miễn phí tặng bà con, cũng như sự giúp đỡ từ các quốc gia, tổ chức trên thế giới với Việt Nam vẫn đang là chủ đề nhận được “cơn mưa” lời khen từ dân mạng. Nhiều netizen khi biết đến câu chuyện này cũng gửi lời cảm ơn, chúc sức khoẻ đến anh

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: