Skip to content

Anh dân quân về nhà xin 1 bát mì nhưng chỉ dám ăn ngoài đường rồi gấp rút tiếp tục làm nhiệm vụ

Hình ảnh chàng trai đi chống dịch, về xin 1 bát mì nhưng chỉ dám ăn ngoài đường khiến nhiều netizen đều cảm động, bày tỏ sự cảm thông, trân trọng trước đóng góp của lực lượng chống dịch.

Góp phần bảo đảm an toàn phòng dịch, nhiều chàng trai trong màu áo dân quân tự vệ đã tạm gác công việc, cuộc sống cá nhân sang một bên, ngày đêm bám chốt kiểm soát.

Mới đây, một bà mẹ đã đăng tải hình ảnh cậu con trai lên mạng xã hội với câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy ngậm ngùi.

Theo dõi đoạn clip là một anh chàng trẻ tuổi, mặc trang phục của lực lượng dân quân tự vệ đang ăn mì giữa đêm tối. Theo chia sẻ từ chủ nhân bài đăng, con trai cô gọi về nhà lúc 20h, xin mẹ làm cho bát mì để ăn đỡ đói.

Nhưng có lẽ do tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều người, lo ngại gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình; hoặc có thể do không có nhiều thời gian ghé qua nhà nên anh chàng đã dựng xe ăn ngay ở ngoài đường.

Ngoài ra trước đây, bà mẹ này cũng từng chia sẻ một số video khác, hầu hết ghi lại cảnh cậu con trai đứng ở dưới đường, ngước nhìn lên tầng 2 của căn nhà mà không bước vào trong.

Theo dõi những hình ảnh này, phần lớn dân mạng đều bày tỏ sự trân trọng trước sự vất vả, hi sinh của lực lượng chống dịch. Bên cạnh đó, nhiều netizen cũng gửi lời chúc sức khoẻ, cảm ơn đến các cán bộ công an, bộ đội, nhân viên y tế và tình nguyện viên… Những người đang nỗ lực từng ngày để hoàn thành nhiệm vụ, quyết tâm cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Vậy mới thấy, các thành viên trong đội ngũ chống dịch dù có khó khăn nhường nào, chỉ cần họ quay đầu sẽ luôn nhận được sự cổ vũ từ đông đảo bà con.

Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để mọi người đỡ vất vả, ai cũng có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt như bình thường.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: