Skip to content

Ấn tượng với đề bài vòng Sơ khảo SPEAK UP 2021

SPEAK UP 2021 trở nên gay cấn hơn với hàng trăm lá đơn đăng ký dự thi được gửi từ khắp các tỉnh thành miền Bắc. Vào ngày 21/3, những cây mic tiềm năng đã chính thức bước vào vòng Sơ khảo để tìm ra TOP 20 thí sinh xuất sắc nhất đi vào vòng Bán kết.

SPEAK UP là cuộc thi tìm kiếm MC tài năng do Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền tổ chức. Năm nay, cuộc thi chính thức tái khởi động và mở rộng phạm vi thí sinh ra toàn miền Bắc. Với chủ đề “What Is The Color Of Your Voice?”, SPEAK UP 2021 hứa hẹn sẽ “bùng nổ” với những nhân tốđộc đáo, riêng biệt.

Vòng Sơ khảo mang tên “The Origin” của cuộc thi diễn ra tại tòa nhà B8 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau khi được chọn lọc kỹ lưỡng qua vòng đơn, Ban Giám khảo đã tìm ra những gương mặt tiềm năng để tham dự phỏng vấn.

Ảnh 1: Ban Tổ chức gấp rút hoàn thiện những khâu cuối để vòng Sơ khảo được diễn ra trọn vẹn nhất.

Ảnh 2: Những MC tài năng nô nức đến từ sớm để chờ được tỏa sáng.


Ảnh 3: Ban Giám khảo – những người “cầm cân nảy mực” góp phần quan trọng đến kết quả của vòng thi.

Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ phải bốc thăm và thuyết trình với 10 đồ vật bất kỳ mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị. Tuy nhiên, bằng sự khéo léo và duyên dáng sẵn có, hẳn thử thách này không thể làm khó được các thí sinh.

Bạn Trần Lan Anh chia sẻ: “Khi bước vào vòng Sơ khảo SPEAK UP 2021, mình đã cảm thấy có chút choáng ngợp và áp lực trước sự chuyên nghiệp của Ban Tổ chức. Tuy nhiên, sau khi nhận được những phản hồi tốt từ Giám khảo, mình cảm thấy rất tự hào vì sự nỗ lực đã được đền đáp.”

Ảnh 4: Là một trong những thí sinh đầu tiên nước vào vòng thi, Lan Anh đốn tim Ban Giám khảo với ngoại hình xinh xắn và phong thái tự tin.

Bạn Nguyễn Minh Phương không giấu được cảm xúc khi biết được đạo cụ lần này của mình là cốc nguyệt san: “Trong buổi thi ngày hôm nay, em cũng khá bất ngờ khi đồ vật mình bốc được là cốc nguyệt san. Tuy nhiên, sau khi mất một vài giây để bình tĩnh, em cũng đã thể hiện phần thi của mình một cách khéo léo nhất. Em không nghĩ rằng phần thi của mình sẽ được BGK đánh giá cao như vậy.”

Ảnh 5: Bằng việc liên hệ vấn đề trinh tiết người phụ nữ với cốc nguyệt san, cậu bạn Minh Phương hoàn toàn chinh phục Ban Giám khảo.

Bạn Tiến Long tâm sự: “Khi mới nhận được đề thi vòng Sơ khảo, mình đã khá bối rối bởi đây đều là những đồ vật rất thú vị. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng đó chính là một cơ hội tốt để mình có thể phát triển khả năng tư duy sáng tạo và sự logic.”

Ảnh 6: Chỉ với một chiếc cân, Tiến Long có thể liên hệ tới những vấn đề nổi cộm hiện nay.

Nhận xét về đề thi năm nay, anh Bảo An – BTV/MC của VTV6, chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao đề thi năm nay của SPEAK UP bởi từ đó, giám khảo có thể đánh giá về quan điểm, góc nhìn của các thí sinh năm nay về các vấn đề chính luận.”

Kết thúc phần thi này, chỉ 20 cái tên sẽ được xướng lên bước vào vòng trong. Thông qua chủ đề “What Is The Color Of Your Voice?”, Ban Tổ chức SPEAK UP 2021 mong muốn đây sẽ là một sân chơi chuyên nghiệp, công bằng và bổ ích để các thí sinh có thể tự do bộc lộ bản sắc cá nhân của mình.

Nguyễn Duy Uyên

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH