Skip to content

An ninh sân bay có hành động không đúng mực với người đi lạc khiến nhiều người khó chịu ra mặt

Gần đây một an ninh ở sân bay đã có hành động khiếm nhã với một người đàn ông chạy xe máy chở con ra sân bay. Nhưng chạy nhầm vào đường cấm và nhân viên sân bay đã có hành động không đúng mực với anh.

Một tài khoản cá nhân đã đăng tải một bài viết: “Sáng nay tôi là phụ huynh đưa con vào sân bay cũng dự thi Olympic. Phụ huynh này cũng đưa con đi thi, theo tôi anh này chưa từng vào sân bay hoặc có thể chưa biết đi xe máy lên tầng 2 là vi phạm. Anh an ninh này mang đến cho ngành hàng không một hình ảnh không đẹp bằng hành động chặn xe, lấy chìa khóa trước mặt đứa con đang nhìn bố với ánh mắt ngại ngùng…”.

Đính kèm theo bài viết là hình ảnh người cha bị nhân viên an ninh sân bay giữ lại, Vĩnh Trần bày tỏ quan điểm: “Thiết nghĩ trong cuộc sống chúng ta ai cũng có sai phạm nhưng mức độ như thế nào mới là điều quan trọng. Có những cái nên nhắc nhở và hướng dẫn cho họ là tốt rồi. Hãy để cha con họ chúc nhau những điều tốt đẹp nhất… Là người lớn đừng gieo vào trẻ thơ những hình ảnh ấy và chắc gì trên chuyến bay cháu không nghĩ đến hình ảnh ấy. Hãy cho chúng suy nghĩ tốt về cuộc sống và sự nhân văn của người được cho là người lớn”.

Hành động của nhân viên an ninh này đã làm cho bài viết lan truyền một cách nhanh chóng. Một tài khoản khác tên Nguyen Thanh đóng góp ý kiến: “Dẫu biết bác ấy điều khiển xe máy vào đường dẫn lên cầu tầng 2 là sai rồi, thế nhưng nếu nhân viên an ninh tìm hiểu sự việc, thông cảm để cho 2 cha con động viên nhau vài câu rồi xử lý sau khi bé đã vào phòng chờ bay thì sẽ là câu chuyện đẹp”. Tuy là người cha đã sai nhưng hành xử như vậy trước mặt trẻ nhỏ sẽ khiến chúng có những nhận thức không nên có.

Tác giả của bài viết – anh Vĩnh Trần (trú TP.Đà Nẵng) chia sẻ với PV Thanh Niên, cuộc thi Olympic được tổ chức vào sáng ngày 17/4 tại TP.Thủ Đức (TP.HCM). Người cha trong bài đăngcũng có con học cùng khối lớp 11, Trường THPT Thái Phiên (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng với con anh. Với anh bài viết này trên tinh thần góp ý để xã hội ngày càng tốt hơn, người với người sống có tình cảm hơn, nhưng không hiểu sao bài đăng trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng sau đó bị gỡ, xóa đi khiến nhiều người thắc mắc.

Vào chiều 15/4, sự việc này đã được trích xuất camera an ninh, đồng thời nhân viên an ninh tên N.V.T đã được đơn vị quản lý làm việc khi tiếp nhận phản ánh của người dân, ông Hà Hữu Hoàng, Phó giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng cho biết.

Ngoài ra ông Hoàng còn chia sẻ: “Anh T tường trình khi phát hiện có xe máy vào đường cấm đã tiếp cận và người đàn ông điều khiển xe máy lúc này đã cho người ngồi sau xuống xe, có dấu hiệu quay đầu xe đi ngược chiều nên anh T. buộc phải chặn xe nhằm tránh xảy ra sự cố. Anh T. khẳng định chỉ dùng tay chắn xe và không rút chìa khóa (chìa khóa vẫn ở trong tay hành khách). Sau khi giải thích các quy định, hành khách đã nhận thấy sai và giải thích do không biết đường và vội cho con gái đi cho kịp chuyến bay. Tuy nhiên, bản thân anh T. cũng xin rút kinh nghiệm, cần tinh tế và linh hoạt hơn trong công tác xử lý”.

Ông Hoàng bày tỏ sự cảm ơn với sự góp ý phản ảnh của người dân để công tác phục vụ tại sân bay được tốt hơn. Nhưng để giữ hình ảnh cảng hàng không quốc tế xứng tầm cần phải làm đúng theo quy định.

“Nếu xe máy lên tầng 2 là không ổn. Rất mong người dân khi tham gia giao thông tại khu vực nội cảng chú ý luồng tuyến, biển báo, biển chỉ dẫn giao thông để bảo đảm an ninh an toàn”, ông Hoàng nói.

Nguồn tham khảo: Báo Thanh Niên

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH