Skip to content

Ấm lòng với người đàn ông không ngại nắng để lắp đường nhằm giữ an toàn cho mọi người

Câu chuyện người đàn ông không ngại nắng lắp đường khiến cho cư dân mạng vô cùng cảm động trước hành động của anh.

Câu chuyện cảm động dưới đây được chính người con của nhân vật này chia sẻ lại, Lòng tốt của người cha không quản nắng lắp đường đã được người con đăng tải lên mạng hội từ hành động ý nghĩa đó đã khiến cho mọi người cảm động và thán phục.

Bài viết cụ thể mà người con chia sẻ:

Xin chào! Hôm nay tôi xin mạn phép được khoe người ba “người lắp đường” của tôi. Ngày nắng nóng, ai cũng tránh nóng, vớ được máy lạnh hay cái quạt là sướng như tiên nhưng ba tôi lại thích phơi nắng để lắp đường. Ba tôi năm nay gần tròn 60 rồi và ở cái tuổi 60 cuộc đời ấy ba tôi lạ lắm! 

Ba thấy đường quanh xóm gồ ghề là lại đứng ngồi không yên. Lại loay hoay đi mua xi măng, cát đá rồi phơi người ra lắp cho bằng được. Ba không làm sáng, cũng không làm chiều hay tối mà làm buổi trưa. Vì ba tôi nói trưa trời nắng nhanh khô hơn và người đi lại cũng ít hơn dễ làm. Hôm nay cũng vậy, dưới cái nắng như vậy, ba xin ít cát đá thừa của chú đối diện nhà đang nâng nền. Rồi hí ha hí hửng, hì hụi trộn nhào, bưng bê vá đường.

Đường khu nhà tôi là đường chợ, chỉ xe máy và xe hơi nhỏ vô nhưng tối đến mấy xe tải bự thậm chí container cũng lẻn chạy vô nên đường nó cứ hôm nay bể chổ này mai lại chỗ khác. Ba tôi thích thế đấy, người ta cứ bảo làm chuyện người dưng, nhưng ba tôi làm vậy ba tôi thấy vui lắm. Ba tôi hay bảo: “Làm việc có ích mà con, ngại gì miệng đời“.

Sau khi bài chia sẻ của người con về cha của mình được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Người đàn ông này đã không quản trời nắng hay lời bàn tán của hàng xóm, mà vẫn miệt mài làm việc có ích cho xã hội. Câu chuyện về tấm gương người tốt việc tốt này được cư dân mạng hết lời khen ngợi:

“Cảm ơn những người như bác vì đã làm việc tốt cho cộng đồng, chúc bác luôn mạng khỏe”.

“Đây là hành động đáng được ca ngợi”.

“Tuyệt quá, tôi tin ở đâu đó luôn có những con người tuyệt vời thế này xuất hiện. Cảm ơn chú”.

“Con người làm việc hơn nhau ở cái tâm, hành động này thật đáng trân trọng”.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Chủ đề gợi ý

Please select listing to show.