Skip to content

Ấm lòng với nghĩa cử của nghệ sĩ trong mùa dịch

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã chung sức, góp “lửa” trợ giúp cho người dân gặp khó khăn.

Từ “nhường cơm sẻ áo” đến tình nguyện cắt tóc, đi chợ…

Tính đến chiều 16.7, Quỹ hỗ trợ cộng đồng làm phim do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và những nhà làm phim kêu gọi đã góp được gần 800 triệu đồng để giúp đội ngũ thiết kế, kỹ thuật, nhân viên trong tổ sản xuất, điều phối, âm thanh – ánh sáng các đoàn làm phim đang gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội.

Từ những lời chia sẻ của đạo diễn trên trang cá nhân vào ngày 11.7, đến nay quỹ đã nhận được nhiều cộng hưởng khi có rất đông cánh tay xin được đóng góp, “nhường cơm sẻ áo”.Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Nhiều tin nhắn chuyển khoản 50.000 – 100.000 đồng từ các khán giả làm tôi cảm động và thấy thương lắm.

Khán giả đã đến rạp và sẽ đến rạp là chúng tôi vô cùng biết ơn! Việc hỗ trợ người làm phim, xin hãy để những người ngành phim chúng tôi may mắn có được như hôm nay có cơ hội tự nguyện san sẻ cho nhau theo điều kiện và khả năng mình có”. Bên cạnh đó, Nguyễn Quang Dũng còn đăng ký công việc thời vụ tại các siêu thị dành cho cá nhân trong cộng đồng làm phim.

Thời gian này, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Lý Hương, Cát Tường, ca sĩ Nam Cường… cũng kêu gọi hỗ trợ công nhân hậu đài khi biết đa số phải chạy xe ôm, làm shipper (người giao hàng), làm thuê trong mùa dịch.

Theo đó, các nghệ sĩ đã trao quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho 180 công nhân hậu đài của 17 sân khấu ở TP.HCM như: Nhà hát Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM, sân khấu kịch Hồng Vân, Quốc Thảo…Khi Sài Gòn – TP.HCM gồng mình chống chọi với đại dịch, nhiều nghệ sĩ cũng đã thể hiện trách nhiệm xã hội của mình qua việc đăng ký làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch ở các khu cách ly, khu xét nghiệm Covid-19, bệnh viện dã chiến như nhóm nghệ sĩ: Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh (nhóm MTV), Khả Như, Hoàng Phi Kha, Hoa hậu Mai Phương Thúy, H’Hen Niê, Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, Kiều Loan…

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ chị vừa cùng các nghệ sĩ trong đội tình nguyện viên tham gia cắt tóc cho các bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 ở Q.12. Trong vòng 4 giờ đồng hồ, nhóm tình nguyện viên đã tiến hành cắt tóc, ca hát phục vụ các y bác sĩ tại đây.

Phương Thanh bộc bạch: “Lúc đầu tính đi làm tình nguyện viên vài ngày thôi, giờ đi hơn 1 tháng rồi và chắc sẽ đi hết dịch mới về. Tất cả cảm xúc ở các nơi chúng tôi đến đều thể hiện trong im lặng, lắng vào lòng, tự hiểu cái tình vì nhau, cùng nhau trong lúc này quý giá đến nhường nào!”.

Xúc động nghĩa cử của nghệ sĩ trong mùa dịch2

Còn MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, người khởi xướng tổ chức nhóm nghệ sĩ giúp người dân đi chợ, cho hay: “Khi thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, rất nhiều người dân có nhu cầu mua hàng online. Chính vì thế, chúng tôi đã điều động 30 nghệ sĩ đi chợ giúp người dân. Nhiều ngày qua, các nghệ sĩ chia nhóm ở các siêu thị lớn tại TP.HCM để mua giúp lương thực, thực phẩm cho người dân mà không nề hà”.

Ảnh : Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: