Skip to content

Ấm lòng người phụ nữ cùng phong bì 500.000 đồng tiếp sức người từ Nam về quê

Dòng chữ viết trên thùng cactông chứa nhiều phong bì đựng tiền 500.000 đồng làm nhiều người từ các tỉnh phía Nam về quê cảm thấy ấm lòng.

Được biết đây là việc làm của chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ngụ phường Hà Huy Tập, TP Vinh) đang được cộng đồng mạng chia sẻ hai ngày qua bằng những hành động đẹp của mình dành cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch bằng xe máy.

Theo ghi nhận tại địa điểm, sau khi người dân khai báo y tế ở chốt kiểm dịch và được phát nước, bánh mì, sữa, chiến sĩ cảnh sát giao thông trực tại chốt đã hướng dẫn người dân di chuyển qua xe ô tô của chị Hiền để nhận phong bì 500.000 đồng.

Một thùng cactông chứa phong bì được đặt trên mui xe với dòng chữ “Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận một phong bì 500K”.

Chị Hiền chia sẻ về công việc của mình “Những ngày qua, xem hình ảnh người lao động về quê bằng xe máy rất khổ cực. Họ phải vượt hàng ngàn cây số, mang theo ít đồ đạc. Có những cháu bé còn hơi sữa, những phụ nữ sắp vượt cạn làm tôi không thể cầm lòng. Tôi nghĩ mình phải làm gì đó để giúp mọi người.

Trong lúc dịch bệnh, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, mình chia sẻ được chút nào cho họ thì tốt chút đó. Tuy số tiền không đáng là bao nhưng tôi mong chút tiền này giúp họ có thêm lộ phí trên đường về quê. Giúp được người khác, thấy lòng mình cũng ấm áp hơn”.

Từ Bình Dương về quê vượt qua hơn 1.400km, vợ chồng chị Lang Thị Hường (31 tuổi, quê huyện Quế Phong, Nghệ An) không cầm được nước mắt khi nhận món quà tình cảm của chị Hiền.

Chị Lang Thị Hường chia sẻ: “Trên đường về, dọc đường có nhiều đoàn thiện nguyện phát đồ ăn, nước uống miễn phí nên cũng đỡ phần nào. Giờ về đến quê hương lại được người tiếp sức thêm tiền, hai vợ chồng tôi rất biết ơn”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: