Skip to content

Ám ảnh với hình ảnh nhóm 14 người di cư bất hợp pháp hoảng loạn trên chiếc thuyền hơi đang chìm giữa biển

Thấy tín hiệu kêu cứu trên chiếc thuyền hơi cách khoảng 4 hải lý đang chìm giữa biển, tàu chở hành khách của hãng tàu DFDS đã đến gần để tiến cận chiếc thuyền hơi để cứu sống nhóm di cư 14 người trên thuyền hơi tại bờ biển ảnh cách 40km với đất liền.

Mới đây, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h45′ ngày 28/10 vừa qua. Chiếc thuyền bị đắm chỉ cách vách đá trắng Dover, vùng biển giữa Anh và Pháp khoảng 40 kilomet.

Nhớ lại hình ảnh đó, tàu trưởng Martin Cassidy cho biết, chiếc thuyền nhỏ nhồi nhét nhóm người di cư chỉ còn cách mặt nước một khoảng cách nữa là chìm vì thế 14 người ngồi trên đó đã đốt pháo sáng để phát tính hiệu cầu cứu. Chứng kiến cảnh tượng nguy hiểm diễn ra ngay trước mắt, những du khách có mặt trên chiếc thuyền đi ngang qua đã không khỏi hốt hoảng.

Chiếc xuồng bơm hơi nhỏ đang sắp chìm giữa vùng biển vách đá trắng Dover.

Vừa Thấy cảnh đấy, thuyền trưởng của DFDS đã bật chuông báo động lên để trợ giúp. Sau đó, cảnh sát Dover đã cử 2 tàu cứu hộ ra và 1 máy bay trực thăng và đưa nhóm người di cư bất hợp lên bờ. Mặc dù mặc áo phao cứu hộ nhưng tất cả đều ướt sũng và vô cùng hốt hoảng.

Một người của DFDS cho biết, trưởng tàu của hãng đã đi vòng quanh chiếc thuyền để đảm bảo khoảng cách an toàn trong lúc chờ cứu hộ tới. Với những miền đất hứa như Anh Quốc thì đây là chuyện diễn ra như cơm bữa.

Vụ đắm thuyền bơm hơi này chỉ là một trong vô số những con tàu lớn nhỏ đang ngày đêm nhập cư trái phép vào Anh qua đường biển. Theo ước tính, chỉ trong năm nay, đã có tới 1.000 người cố gắng nhập cư trái phép vào Anh qua đường biển từ phía Bắc nước Pháp.

Và cảnh sát biển Anh cũng đã kịp thời cứu được hàng trăm người di cư bị đắm thuyền giữa biển và gửi trả về Pháp. Trong vài tuần gần đây, có ít nhất 5 người di cư đã bị chết đuối trong nỗ lực đặt chân tới Anh Quốc theo con đường không chính thống.

Những chiếc áo phao cứu hộ bị những người di cư bất hợp pháp vứt lại trên bờ biển.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH